Đừng để những quan niệm sai lầm này cản trở ước mơ du học của bạn

Du học Đài Loan ngành Ngôn ngữ Anh

Bạn đã biết gì về hai chữ “Du học”? Đừng để những quan niệm sai lầm này cản trở ước mơ du học của bạn nhé!

Chỉ có con nhà giàu mới có thể du học tự túc

Đúng là khi du học, bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn học tại Việt Nam nhưng không phải quốc gia nào cũng có chi phí đắt đỏ, khiến bạn không gánh nổi. Một số nước ở Châu Âu có học phí du học gần như 0 đồng, hay ở Châu Á có Đài Loan là quốc gia có chi phí học tập và sinh hoạt rẻ, chỉ cao hơn Việt Nam khoảng 1.5 lần. Bạn hoàn toàn có thể làm thêm để trang trải học phí, tiền sinh hoạt, giảm bớt gánh nặng cho gia đình khi học tập tại các quốc gia này.

Phải có học lực thật tốt, điểm thật cao mới xin được học bổng

Ngày nay rất nhiều nước có chính sách đẩy mạnh, khuyến khích du học nên rất nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế ra đời. Bạn không cần thiết phải đạt điểm quá cao mới có thể nhận được học bổng. Thay vào đó hãy tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham gia phong trào, học tốt ngoại ngữ để làm đẹp cho hồ sơ của mình nhé!

Học trường quốc tế tại Việt Nam đã tốt mà còn tiết kiệm hơn

Quan niệm này có phần thiếu sót. Nếu bạn chỉ muốn học tập trong môi trường quốc tế, chất lượng giáo dục tốt thì học tại trường Quốc tế ở Việt Nam là một lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên đi du học sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mà học ở Việt Nam bạn sẽ không có được. Bạn sẽ được rèn luyện tư duy, luyện khả năng thích nghi, được giao lưu với bạn bè quốc tế,… Vậy nên nếu mục đích của bạn là mong muốn mình trưởng thành, vững vàng và có nhiều trải nghiệm phong phú hơn thì du học là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

những quan niệm sai lầm cản trở ước mơ du học
Du học sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mà khi học ở Việt Nam bạn sẽ không có được

Du học về vẫn có thể thất nghiệp như thường

Đây là một thực trạng khá phổ biến hiện nay. Du học chỉ cho bạn một lợi thế khi tìm việc chứ không đảm bảo cho bạn có một công việc ổn định với mức lương cao ngất ngưỡng. Doanh nghiệp tuyển bạn hay không, trả lương cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào những gì bạn cống hiến được cho công ty chứ không chỉ dựa vào bằng cấp của bạn. Vậy nên bạn không được có ý nghĩ chỉ cần có mác du học là tương lai đảm bảo. Thay vào đó hãy tận dụng khoảng thời gian học tập ở nước ngoài để rèn luyện bản thân, trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như học hỏi kinh nghiệm thực tế nhiều nhất có thể, có vậy thì bạn mới có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp của mình.

Vay tiền du học trước rồi trả nợ sau

Nếu kinh tế không phải là thế mạnh của gia đình bạn, hãy thật sự cân nhắc khi lựa chọn du học. Bạn có thể tìm kiếm cho mình những suất học bổng hoặc lựa chọn học ở những trường có học phí dễ chịu. Không nên vay nợ số tiền quá lớn để đi du học, sau đó bỏ ra nhiều thời gian để đi làm trả nợ. Tiền bạn đi làm thêm chưa chắc đủ để vừa trả nợ vừa trang trải chi phí du học mà còn làm ảnh hưởng đến việc học. Hãy nhớ mục đích du học của bạn là để học tập, phát triển bản thân chứ không phải chỉ để làm thêm kiếm tiền.

Chỉ cần có tiền là đi du học, không cần chuẩn bị

Quan niệm này hoàn toàn sai. Khi du học, bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới, mọi thứ đều khác biệt và mới mẻ. Việc lựa chọn trường, chọn ngành, trang bị ngôn ngữ, chuẩn bị tinh thần,… là những điều vô cùng cần thiết phải được chuẩn bị trước khi du học. Nếu như không có sự chuẩn bị vững chắc từ trước, cuộc sống du học của bạn sẽ rất khó khăn và vất vả.

Qua bài viết trên, Hikari Academy hy vọng đã mang đến cho các bạn thông tin cần thiết những quan niệm sai lầm về du học. Để được tư vấn Du học Nhật Bản, Đài Loan cụ thể miễn phí, các bạn hãy liên hệ Hikari Academy thông qua Hotline, Inbox trực tiếp hoặc để lại thông tin trong form đăng ký nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

☎️ Hotline: 0916 090 160 (Ms Trang) – 090 149 1900 (Ms Như)