Đại học Khoa học Kỹ thuật Cảnh Văn | Học bổng 50-100% Học phí

Đại học khoa học kỹ thuật Cảnh Văn (JUST) ban đầu được đặt tên là Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại Jin-wen bởi ông Wan-Li Chang vào năm 1990. Sau đó, trường đã được nâng cấp thành Viện Công nghệ Jin-Wen và được Bộ Giáo dục phê duyệt năm 1998, dựa trên cơ sở mở rộng quy mô ban đầu lên 16 khoa, số lượng sinh viên đã tăng hơn 10.000.

JUST đã được Bộ Giáo dục phê duyệt và chính thức đổi tên thành “Đại học khoa học kỹ thuật Cảnh Văn ” vào ngày 1 tháng 2 năm 2007. JUST phát triển lên một tầm cao mới, trở thành một trong những trường đại học công nghệ quan trọng trong khu vực của Thành phố Tân Bắc.

Đại học khoa học kỹ thuật Cảnh Văn tọa lạc tại số 99, đường Anzhong, quận Tân Điếm, Thành phố Tân Bắc, Đài Loan. Đây được đánh giá là khu vực trung tâm và có giao thông đi lại thuận tiện, dễ dàng.

Ngoài ra, Thành phố Tân Bắc được xem là một trong những thành phố trẻ và có tốc độ phát triển mạnh mẽ của Đài Loan, nổi tiếng với nền văn hóa phong phú và nền giáo dục đổi mới so với phần còn lại của Đông Á. Ngoài ra, Tân Bắc còn được coi là một trung tâm kinh tế và chính trị của Đài Loan với công nghệ tiên tiến.

Khuôn viên của Đại học khoa học kỹ thuật Cảnh Văn rộng lớn lên tới hơn 199.578 m2, có cơ sở vật chất hiện đại và được bảo trì tốt, được Tổ chức Y tế Thế giới (ISS) của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận là trường học an toàn trong năm 2010 và 2014.

1/ THÔNG TIN TỔNG QUAN ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CẢNH VĂN

• Tên Tiếng Anh: Jinwen University of Science and Technology
  • Tên Tiếng Việt: Đại học Khoa học Kỹ thuật Cảnh Văn
  • Tên Tiếng Trung:  景文科技大學
  • Năm thành lập: 1990
  • Video giới thiệu trường : https://www.youtube.com/watch?v=kzrY4qAalsI&list=PLQrhqoLNPL87QPah1ndq6PA5oCXXW3GEp&index=10
  • Địa Chỉ:  No.99, Anzhong Rd., Xindian Dist., New Taipei City 231307, Taiwan
  • Website: https://en.just.edu.tw/
  • Thời gian nhập học: tháng 02 và tháng 09 hàng năm

2/ NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT

• Với lịch sử gần 30 năm thành lập và phát triển, Đại học khoa học kỹ thuật Cảnh Văn đã trở thành một trong những ngôi trường giàu truyền thống top đầu tại Đài Loan.
  • Theo bảng xếp hạng các trường đại học top đầu tại Đài Loan năm 2019 của www.webometrics.info – một trong website xếp hạng uy tín, Đại học khoa học kỹ thuật Cảnh Văn nằm trong top 100 trường hàng đầu Đài Loan. Đây là một thứ hạng cao với một trường tư thục như JUST.
  • Trong suốt 5 năm, từ 2009 – 2014, JUST đã nhận được trợ cấp dạy học xuất sắc của bộ giáo dục Hoa Kỳ. Đây là trợ cấp dành riêng cho những trường đạt đủ tiêu chuẩn cả về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất.
  • Đặc biệt, Đại học khoa học kỹ thuật Cảnh Văn còn sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, phần lớn giảng viên tại đây đã có học vị tiến sĩ. Trường đặc biệt chú trọng vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy, và đã được coi là trường học của Đề án xuất sắc được tài trợ bởi Bộ Giáo dục (MOE), tiến đến hợp tác với 53 trường đại học, học viện trong và ngoài nước.
  • Theo UniRank, JUST có xếp hạng thứ 103 tại quốc gia và thứ 6846 trên thế giới.

3/ CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO TẠI ĐẠI HỌC CẢNH VĂN

Cao đẳng quản trị khách sạn và du lịch
  • Khoa quản lý thực phẩm và đồ uống
  • Khoa quản lý du lịch
  • Khoa quản lý khách sạn
Cao đẳng quản trị kinh doanh
  • Khoa thương mại quốc tế
  • Khoa quản trị kinh doanh
  • Khoa ứng dụng thương mại và đa phương tiện
  • Khoa kế hoạch tài chính và thuế
  • Khoa tài chính
  • Khoa marketing và quản lý logistics
Đại học nhân văn và thiết kế
  • Khoa ngoại ngữ ứng dụng
  • Khoa thiết kế truyền thông hình ảnh
Cao đẳng kỹ thuật điện , thông tin và tài nguyên
  • Khoa máy tính và truyền thông
  • Khoa khoa học máy tính và kỹ thuật thông tin
  • Khoa quản lý tài sản và môi trường

4/ ĐIỀU KIỆN THAM GIA HỌC BỔNG

Yêu cầu cá nhân Đại học Thạc sĩ
Độ tuổi 18 – 24 22 – 28
GPA Trung bình 3 năm >=6.0 Điểm tích lũy đại học > 7.0
Ngoại ngữ Tocfl 2 trở lên Tocfl 3 trở lên

5/ HỌC PHÍ

Học phí  43.160 NTD/học kỳ
KTX 8000 – 12000 NTD/học kỳ/người (phòng 2 người)

6/ YÊU CẦU HỒ SƠ

• Bằng tốt nghiệp
  • Bảng điểm (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung) Mỗi ​​bảng điểm phải cung cấp danh sách của tất cả các khóa học.
  • Hai thư giới thiệu (dành cho hệ trên Đại học)
  • Giới thiệu bản thân (Resume)
  • Thư nêu mục đích (Statement of Purpose)
  • Ảnh hộ chiếu (được chụp trong vòng sáu tháng qua và trên nền trắng)