Cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Nhật với những kênh Youtube chất lượng

Học tiếng Nhật qua Youtube là một hình thức học không còn mới, tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại thì cực kỳ lớn, vì khi xem hình ảnh và nghe âm thanh thì não bộ của chúng ta sẽ tiếp thu nhanh hơn so với việc chỉ nhìn những dòng chữ trong sách vở. Và dưới đây là Danh sách các kênh Youtube giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Nhật cực kỳ hiệu quả. Cùng Hikari khám phá ngay nhé!

1.PAPAKEN-family Cuộc sống ở Nhật

Đây là kênh Youtube của một cặp vợ chồng, vợ Việt chồng Nhật, với 103 nghìn người đăng ký và hơn 200 video về các chủ đề gần gũi xoay quanh cuộc sống ở Nhật. Chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong việc bổ sung kiến thức về giao tiếp, và các từ vựng sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Một điểm cộng của kênh là các nội dung rất gần gũi, pha chút hài hước cùng với diễn xuất đỉnh cao của anh chồng Nhật sẽ giúp các bạn có những giây phút thoải mái khi xem.

Ngoài ra cách dùng từ cũng dễ hiểu và có sub đầy đủ tiếng Nhật và Việt nên các bạn có thể vừa luyện nghe, chỗ nào không hiểu thì có thể nhìn sub và ghi lại những cụm từ hoặc câu nói hay, việc học như vậy sẽ có tính ứng dụng cao hơn, vì không quá phụ thuộc vào sách vở mang tính lý thuyết, mà sẽ có thể áp dụng vào trong hội thoại hằng ngày ngay và luôn.

Kênh này phù hợp cho tất cả các bạn học tiếng Nhật kể cả từ mới bắt đầu cho đến N2, N1 đều được nhé, có sub đầy đủ nên các bạn không cần lo là mới học xem thì có hiểu hay không nha.

 

2. Trái tim chàng trai Nhật【KiKi.Jp】

Đây là kênh youtube của một anh chàng người Nhật sống tại Việt Nam được 4 năm với gần 70 nghìn người đăng ký với 137 video. Anh chàng này nói tiếng Việt rất giỏi, vì thế hầu hết các video trên kênh có cả sub Nhật và Việt, giúp người xem dễ theo dõi và giúp ích cho việc học tiếng Nhật trở nên tốt hơn.
Các video của Kiki jp thường mang đến một năng lượng tích cực về các trải nghiệm tại Việt Nam, đôi khi còn có những màn giao lưu với những người làm youtube nổi tiếng khác, mang đến cho người xem những cảm xúc và cái nhìn mới hơn về người nước ngoài sống tại Việt Nam.

3. Hiro Vlog

Với số lượng người đăng ký lên đến gần 100 nghìn người với 114 video, anh chàng người Nhật Hiro là một trong những người Nhật làm youtube được nhiều người học tiếng Nhật ở Việt Nam theo dõi.
Trên kênh này các bạn có thể dễ dàng học được những tip, mẹo và bí quyết học tiếng Nhật, thậm chí cả những lỗi sai mà người học tiếng Nhật dễ mắc phải. Ngoài ra còn có rất nhiều video chia sẻ về cảm nhận khi sống tại Việt Nam và những điểm khác biệt giữa văn hóa Việt Nam và Nhật Bản.

Kênh có cả sub Nhật và Việt, hơn nữa tốc độ nói cũng rất chậm dễ nghe, nên hoàn toàn có thể luyện nghe, học tiếng Nhật và tìm hiểu văn hóa Nhật thông qua xem video một cách dễ dàng.

4. aNcari Room

Đây là kênh youtube của một cô gái người Nhật sống ở Việt Nam được hơn 5 năm, nói tiếng Việt bằng giọng miền Nam. Với hơn 160 nghìn người theo dõi và gần 100 video được đăng tải, các video thường chia sẻ về cuộc sống của cô gái Nhật tại Việt Nam với những trải nghiệm thú vị.
Ngoài ra kênh còn có những video hát cover bằng tiếng Việt mang đến một năng lượng tích cực cho người xem.

Kênh này cũng có cả sub Nhật và Việt nên phục vụ rất tốt cho các bạn đang học tiếng Nhật nha.

Các bạn hãy tham khảo những kênh Youtube giúp bạn cải thiện khả năng nghe nói tiếng Nhật bên trên để cải thiện tiếng Nhật của bản thân nhé. Ngoài ra trên kênh youtube của Hikari Academy cũng chia sẻ rất nhiều video hữu ích liên quan đến việc học tiếng Nhật các bạn có thể tham khảo thêm nha.

Bạn nào muốn tham khảo các khóa học tại Hikari Academy có thể liên hệ với chúng mình TẠI ĐÂY nhé!

HIKARI – TRUNG TÂM NHẬT NGỮ
🏢 Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
🏢 VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0902 390 885 – 0938 042 947
📞 Điện thoại: (028) 3849 7875
🌍 Website : www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn

933 thoughts on “Cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Nhật với những kênh Youtube chất lượng

  1. MichaelN