Bí kíp luyện thi JLPT hiệu quả

luyện thi JLPT

JLPT là kỳ thi quan trọng đối với những ai học tiếng Nhật. Hikari Academy xin giới thiệu với các bạn một số bí kíp luyện thi JLPT hiệu quả, giúp bạn phát huy hết khả năng, đạt điểm cao và được nhận chứng chỉ như mong muốn nhé!

Xác định trình độ, điểm mạnh, yếu của bản thân

Trước tiên bạn cần xác định được mình đang ở trình độ nào và mình cần thi đạt trình độ nào. Việc xác định được trình độ, khả năng của bản thân sẽ giúp bạn có được lộ trình học, ôn tập đúng đắn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết được thế mạnh và điểm yếu tiếng Nhật của mình nằm ở đâu để có thể tìm cách khắc phục. Ví dụ như bạn giỏi về từ vựng nhưng lại học chưa tốt ngữ pháp, hãy dành nhiều thời gian hơn để rèn luyện ngữ pháp cho mình. Sau đó, lên một kế hoạch cụ thể cho thời gian ôn tập từng phần trong ngày, ví dụ như dành 1 tiếng buổi sáng học Hán tự, 1 tiếng buổi chiều học ngữ pháp, 30 phút buổi tối để luyện nghe,…

Bắt đầu ôn luyện sớm nhất có thể

Khi đã xác định được mình nên tập trung học gì, thời gian như thế nào,… thì việc tiếp theo cần làm là bắt đầu ngay. Việc chần chừ sẽ lấy đi nhiều thời gian hơn bạn nghĩ. Đừng bao giờ “để nước đến chân mới nhảy”, đợi đến lúc gần thi mới đi kiếm sách ôn tập. Điều này không chỉ khiến bạn không có thời gian chuẩn bị tốt cho kỳ thi mà còn ảnh hưởng đến tâm lý, khiến bạn bị hạn chế, khó mà làm bài tốt được.

Làm đề thi thử và rút kinh nghiệm

Giải đề thi thử là cách giúp bạn cọ xát, luyện tập thi JLPT tốt nhất. Hãy cố gắng làm như thi thật, bấm thời gian, không sử dụng từ điển, điện thoại,… để bạn có thể ước lượng khả năng, tốc độ làm bài của bản thân. Sau khi giải xong, đừng quên xem lại đáp án và bài làm của mình, ghi chú lại những câu sai và học cách làm đúng. Nhờ vậy, không chỉ có thêm kinh nghiệm thi JLPT mà cả kiến thức tiếng Nhật của bạn cũng tăng lên.

Nghỉ ngơi thư giãn hợp lý

Cố gắng học tập không có nghĩa là bạn phải hoàn toàn tập trung học mà bỏ quên việc nghỉ ngơi, thư giãn, ăn uống. Cách học này không hề tốt một chút nào. Hãy ăn uống, nghỉ ngơi đúng giờ giấc, sinh hoạt lành mạnh, khi học mệt mỏi, bạn có thể đứng dậy đi bộ vài vòng để giải tỏa căng thẳng. Trò chuyện, tâm sự với người thân, bạn bè cũng là một cách giúp bạn giảm stress hiệu quả. Hãy liên tục nạp cho mình những nguồn năng lượng tích cực bạn nhé!

Giữ bình tĩnh trước và trong lúc làm bài thi

Sợ lo lắng sẽ khiến bạn căng thẳng dẫn đến việc mất bình tĩnh, không thể hiện một cách tốt nhất khi thi. Lo lắng bi quan sẽ không giúp bạn có thêm kiến thức mà ngược lại còn khiến bạn dễ mắc sai lầm khi làm bài. Cố gắng giữ bình tĩnh để có thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất nhé. Hãy xem việc đi thi là một cách để kiểm tra năng lực, trình độ Nhật ngữ của mình đang ở đâu để có được quyết định học, bồi dưỡng kiến thức đúng đắn hơn. Đừng quên rằng học ngoại ngữ là để giao tiếp, kết nối với con người chứ không phải chỉ để đi thi bạn nhé!

Trên đây là những bí kíp giúp các sĩ tử luyện thi JLPT hiệu quả. Nếu bạn không tự tin vào khả năng tự ôn luyện của mình thì hãy đăng ký ngay Lớp luyện thi JLPT tại Hikari Academy để được học từ những giảng viên có kinh nghiệm đào tạo tiếng Nhật, luyện thi JLPT lâu năm và có được những trải nghiệm học tập tuyệt vời nhé!

Nguồn tham khảo: https://hkr.edu.vn/bi-kip-luyen-thi-jlpt-hieu-qua/

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

HIKARI – TRUNG TÂM NHẬT NGỮ
🏢 Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
🏢 VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0902 390 885 – 0938 042 947
📞 Điện thoại: (028) 3849 7875
🌍 Website : www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn