5 mẹo tạo động lực để học tốt tiếng Nhật

Việc học đôi khi đem lại nhiều áp lực, mệt mỏi dẫn đến sự chán nản và muốn bỏ cuộc đối với người học. Hiểu được điều đó, Hikari Academy sẽ hướng dẫn bạn 5 mẹo tạo động lực để học tốt tiếng Nhật một cách hiệu quả. Cùng xem đó là gì nhé!

Tạo niềm đam mê với ngôn ngữ

Bạn không thể học tốt nếu không có niềm yêu thích, đam mê với tiếng Nhật. Tạo cho mình đam mê sẽ giúp bạn yêu thích việc học, học không mệt, chán. Bạn có thể tự tạo đam mê bằng cách khám phá văn hóa Nhật Bản, xem phim, nghe nhạc Nhật,…

Dọn dẹp gọn gàng không gian học tập

Thử tưởng tượng bàn học của bạn bừa bộn, mỗi thứ để một chỗ, đồ đạc lung tung thì bạn có hứng thú học tập hay không? Thay vào đó, hãy dọn dẹp gọn gàng ngăn nắp mọi thứ, sau đó ngồi vào bàn học. Bạn sẽ cảm thấy tràn trề năng lượng, sự tỉnh táo cho một buổi học chất lượng. Đừng quên tắt các thiết bị điện tử không cần thiết, hạn chế lướt web, sử dụng mạng xã hội khi đang học nhé!

Nghỉ ngơi khi cần thiết

Học liên tục, không nghỉ ngơi sẽ không giúp bạn giỏi lên mà còn khiến bạn mệt mỏi, chán nản học tập. Nghỉ ngơi đúng lúc sẽ giúp bạn nạp lại năng lượng, giải tỏa căng thẳng và sẽ tập trung học tập tốt hơn

Nghĩ về ngày mình đạt được thành quả – Động lực để học tốt tiếng Nhật

Tưởng tượng ngày mà bạn nói tiếng Nhật như gió, có thể tự tin giao tiếp, đàm phán, tranh luận với người Nhật. Hay khi bạn đang mệt mỏi vì ôn thi JLPT mà nghĩ đến lúc đạt được chứng chỉ N3, N2, N1, được mọi người khen ngợi, ngưỡng mộ thì sẽ như thế nào nè. Nghĩ đến thành quả khi giỏi tiếng Nhật sẽ cho bạn rất nhiều động lực để cố gắng.

Xem video ngắn chia sẻ kiến thức tiếng Nhật

Phải tiếp thu quá nhiều kiến thức khô khan trong ngày sẽ khiến bạn mệt mỏi, mất hứng thú trong việc học. Thay vào đó, sao không biến việc học tiếng Nhật trở nên vui vẻ hơn bằng cách xem những video kiến thức Nhật ngữ ngắn, dễ học. Cách học này vừa không áp lực lại giúp người học nhớ lâu, vững kiến thức hơn.

Các bạn hãy thử những cách trên để có động lực học tiếng Nhật hiệu quả hơn nhé.

Để được học tiếng Nhật một cách bài bản, vững các kỹ năng, luyện thi JLPT hiệu quả, tham khảo ngay các khóa học của Nhật ngữ Hikari bạn nhé! Đăng ký sớm để nhận được những gói ưu đãi học phí đặc biệt nào!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

HIKARI – TRUNG TÂM NHẬT NGỮ
🏢 Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
🏢 VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0902 390 885 – 0938 042 947
📞 Điện thoại: (028) 3849 7875
🌍 Website : www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn

1,719 thoughts on “5 mẹo tạo động lực để học tốt tiếng Nhật