Xu hướng Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch trong năm 2022

Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch

Biên phiên dịch tiếng Nhật là một ngành nghề vô cùng hấp dẫn với những cơ hội và mức lương thưởng đáng mơ ước. Để có thể truyền đạt tiếng Nhật một cách tốt nhất thì không có cách nào hơn là tự mình trải nghiệm ngôn ngữ tại chính nước Nhật Bản.

Vì thế Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch luôn là một trong số những lựa chọn hàng đầu dành cho sinh viên Việt Nam.

Cơ hội nghề nghiệp dành cho ngành Biên phiên dịch

Biên phiên dịch là một ngành chưa bao giờ hết hot. Mức thu nhập của nghề này là mơ ước của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Theo đánh giá, nguồn nhân lực cho ngành này tại nhiều lĩnh vực khác nhau đang thiếu hụt trầm trọng.

Ngành biên phiên dịch không được đánh giá là có mức lương thưởng hấp dẫn như Công nghệ thông tin, nhưng bù lại thì lương thưởng và công việc trong ngành này lại vô cùng ổn định dù là trong thời kỳ dịch Covid hoành hành. Sinh viên mới ra trường hoàn toàn có thể nhận lương từ 20 triệu trở lên, chưa tính đến việc bạn làm thêm bên ngoài.

Bên cạnh đó, khi học Biên phiên dịch, công việc của bạn không chỉ giới hạn làm biên dịch viên, phiên dịch viên mà bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm những chức vụ khác như Trợ lý giám đốc, Nhân viên tài chính, Hướng dẫn viên du lịch,…

Điều kiện để du học Nhật Bản ngành Biên phiên dịch

Để đi du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch, bạn cần phải đạt được các điều kiện tối thiểu như:

• Tốt nghiệp THPT, Cao đẳng hoặc đại học
  • Kết quả học tập đạt từ Khá trở lên
  • Tuổi từ 18-30 tuổi
  • Có chứng chỉ tiếng nhật N2 trở lên (nếu học chương trình bằng tiếng Nhật).
  • Kết quả kỳ thi EJU (kỳ thi tuyển sinh vào đại học ở Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế).
  • Không có tiền án, tiền sự
  • Ngoài ra còn một số các điều kiện khác như: người bảo lãnh tài chính, giấy tờ, hồ sơ, thủ tục xin visa.

Săn học bổng để tối ưu chi phí khi du học Biên phiên dịch tại Nhật

Nhật Bản là quốc gia có chi phí sinh hoạt, học tập khá đắt đỏ. Vậy nên, bạn hãy cố gắng tìm được cho mình suất học bổng du học để có thể giảm bớt gánh nặng chi phí, từ đó giúp bản thân có thể yên tâm học tập tốt hơn.

Mỗi trường tại Nhật đều có chính sách học bổng riêng, bạn hãy truy cập vào Website của trường hoặc liên hệ trực tiếp để tìm hiểu những học bổng mà trường đang cấp cho sinh viên quốc tế. Công việc tiếp theo là chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ theo yêu cầu để nhận học bổng.

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm trong việc làm hồ sơ du học, liên hệ trường, apply học bổng,… thì đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với Hikari Academy nhé!

Ứng viên khi làm hồ sơ du học Đài Loan tại Hikari Academy sẽ được hỗ trợ:

• Tư vấn trường, ngành phù hợp.
  • Tư vấn lộ trình du học.
  • Hỗ trợ học tiếng, thi chứng chỉ cho những bạn chưa đạt điều kiện về ngoại ngữ.
  • Hoàn tất thủ tục, hồ sơ xin thư mời nhập học.
  • Hoàn thiện hồ sơ một cách tối ưu nhất giúp xin học bổng mức cao nhất.
  • Hướng dẫn chứng minh tài chính và hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa.
  • Hướng dẫn trả lời phỏng vấn.
  • Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình học tại nước ngoài.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ: