TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CẢNH VĂN – JINWEN UNIVERSITY OF SCIENCE AND TECHNOLOGY

Trường đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn – Jinwen University of Science and Technology được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn để hoàn thành giấc mơ du học. Ngôi trường này mỗi năm đón hàng ngàn sinh viên ngoài nước và là địa điểm hoàn hảo để các bạn trẻ trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân.

Giới thiệu tổng quan

 • Tên tiếng Anh: Jinwen University of Science and Technology (JUST)
 • Tên tiếng Việt: Đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn
 • Tên tiếng Hoa: 景文科技大學
 • Website: http://en.just.edu.tw

 

Đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn (JUST) ban đầu được đặt tên là Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại Jin-wen bởi ông Wan-Li Chang vào năm 1990. Sau đó, trường đã được nâng cấp thành Viện Công nghệ Jin-Wen và được Bộ Giáo dục phê duyệt năm 1998, dựa trên cơ sở mở rộng quy mô ban đầu lên 16 khoa, số lượng sinh viên đã tăng hơn 10.000.

JUST đã được Bộ Giáo dục phê duyệt và chính thức đổi tên thành “Đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn” vào ngày 1 tháng 2 năm 2007. JUST phát triển lên một tầm cao mới, trở thành một trong những trường đại học công nghệ quan trọng trong khu vực của Thành phố Tân Bắc.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên của Đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn rộng lớn lên tới hơn 199.578 m2, có cơ sở vật chất hiện đại và được bảo trì tốt, được Tổ chức Y tế Thế giới (ISS) của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận là trường học an toàn trong năm 2010 và 2014.

Ký túc xá tại JUST được thiết kế hiện đại, đầy đủ hệ thống wifi, điện thoại và điều hòa. Mỗi phòng cung cấp khoảng không gian cho từ 2 – 6 sinh viên. Ngoài ra, tại ký túc xá còn có nhà ăn cho sinh viên nên chế độ ăn uống nghỉ ngơi và học tập của sinh viên cũng rất thuận tiện.

Ngoài các tòa nhà chính và ký túc xá, JUST còn có vườn hoa thơ mộng, sân bóng đá, bóng chuyền… nhằm cung cấp môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

 

Các khoa, ngành tại trường

Hiện tại, Cảnh Văn đang tuyển sinh các hệ chuyên ngành gồm 4 học viên và các khoa cụ thể gồm:

 • Quản trị Nhà hàng Khách sạn: Khoa quản lý nhà hàng, Khoa quản trị du lịch, Khoa quản lý khách sạn, Chương trình thạc sĩ chuyên ngành quản lý nhà hàng và du lịch.
 • Quản trị kinh doanh: Khoa Marketing và lưu thông hàng hóa, Khoa thương mại quốc tế, Khoa quản trị kinh doanh, Khoa ứng dụng đa phương tiện và thương mại di động, Khoa quy hoạch tài chính và thuế, Khoa kế toán.
 • Nghệ thuật và nhân văn lớp ngoại ngữ du lịch: Lớp tiếng Anh khoa ngoại ngữ ứng dụng, Lớp tiếng Nhật khoa ngoại ngữ ứng dụng, Khoa thiết kế truyền thông, Chương trình thạc sĩ thiết kế kỹ thuật số, văn hóa và sáng tạo
 • Kỹ thuật điện tử: Khoa máy tính và truyền thông, Khoa kỹ thuật thông tin, Chương trình thạc sĩ về máy tính và truyền thông.

Hầu hết các khoa đều đào tạo hệ Đại học và có 3 chương trình đào tạo Thạc sĩ. Trường Cảnh Văn không đào tạo Tiến sĩ.

Các gói học bổng của trường

Trường đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn sẽ có những ưu đãi cho sinh viên cụ thể như sau:

 • Năm học đầu tiên, tất cả sinh viên sẽ được giảm 50% tiền học phí và tạp phí.
 • Từ năm thứ 2 trở đi: Nếu sinh viên không nợ bất kỳ khoản phí nào, điểm hạnh kiểm từ 80 trở lên, điểm tổng thành tích thuộc top 5% của lớp thì sẽ được miễn giảm toàn bộ học phí của học kỳ đó. Trường hợp tổng điểm thành tích thuộc top 10% cả lớp, sinh viên sẽ được miễn giảm 50% học phí của học kỳ đó. Nếu điểm tổng thuộc top 20% của cả lớp, bạn sẽ được miễn giảm 25% học phí của học kỳ.

Ưu điểm

 • Chất lượng đào tạo tốt

Trường đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn được đánh giá là hiện đại và khang trang nhất Tân Bắc. Trường có nhiều khoa và ngành học đa dạng sẽ thỏa mãn mọi nhu cầu, sở thích của sinh viên. Chất lượng cơ sở hạ tầng, giáo viên, giảng viên được chú trọng sẽ tạo điều kiện cho bạn phát huy hết năng lực của bản thân.

 • Nhiều sinh viên Việt Nam

Cảnh Văn được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn nên khi đến đây, bạn sẽ không sợ bị lạc lõng hay sốc văn hóa. Du học sinh sẽ có thể tham gia rất nhiều hội nhóm, câu lạc bộ với những người bạn cùng dòng máu để có thể nhanh chóng hòa nhập và phát huy hết thế mạnh của mình. Tất cả các nét văn hóa đặc sắc của Quốc gia sẽ được tái hiện để sinh viên không bao giờ cảm thấy lạc lõng.

 • Môi trường học tập và sinh hoạt hoàn hảo

Tân Bắc là một trong những thành phố sầm uất của Đài Loan nên tất cả các vấn đề văn hóa, xã hội, giao thông, ẩm thực,…đều phát triển mạnh mẽ. Với cơ sở hạ tầng hiện đại và việc kiểm soát an toàn xã hội chặt chẽ, bạn không cần phải lo lắng khi theo học tại Cảnh Văn và sinh sống tại đây. Chất lượng cuộc sống cao với nhiều dịch vụ phát triển, khi shaauj phù hợp và con người thân thiện sẽ giúp du học sinh trải nghiệm nhiều điều thú vị.

 • Nhiều cơ hội làm thêm

Nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên có thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập, tiếp cận văn hóa và con người. Tại Cảnh Văn có nhiều câu lạc bộ cung cấp những thông tin việc làm part-time phù hợp với sinh viên. Điều này giúp bạn có thêm khoảng 700 – 1000 USD/tháng đủ để chi trả các khoản phí học tập hay sinh hoạt nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và thời gian học tập.

 • Đa dạng việc làm sau tốt nghiệp

Với chất lượng đầu ra ổn định và nghiêm ngặt, hầu hết sinh viên tại Cảnh Văn không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề việc làm sau khi ra trường. Nếu chọn ở lại Đài Loan làm việc, du học sinh sẽ được nhà trường giới thiệu đến các doanh nghiệp uy tín trong nước. Mức lương luôn ổn định và cơ hội thăng tiến rộng mở.

Nếu quyết định trở về Việt Nam, bạn sẽ được giới thiệu đến các công ty, tập đoàn đa quốc gia trong nhiều lĩnh vực. Sau khi hoàn thành kỳ học tại Cảnh Văn, trình độ tiếng Anh hay tiếng Trung và kiến thức chuyên môn của sinh viên đã được đảm bảo. Điều đó giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận và hòa nhập với những môi trường yêu cầu cao tại đây.

 

Những thông tin về trường đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn hy vọng sẽ giúp những ai đang ấp ủ giấc mơ du học Đài Loan có thêm sự lựa chọn.