TOP 8 công việc làm thêm phổ biến tại Nhật

Đối với du học sinh Nhật Bản, việc kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí, chi tiêu luôn là vấn đề được quan tâm đặc biệt. Sau đây là top 8 công việc làm thêm phổ biến mà Hikari Academy muốn giới thiệu đến các bạn.

Nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi

Tương tự như thu ngân tại Việt Nam, tuy nhiên bạn sẽ cần phải làm thêm các công việc tại cửa hàng như dọn hàng, lau cửa hàng, trưng bày sản phẩm,… Đây là công việc yêu cầu trình độ tiếng Nhật tương đối tốt vì bạn cần phải giao tiếp với khách mua hàng. Mức lương trung bình của công việc này khoảng 1000 yên/giờ

Rửa chén

Đây là công việc được rất nhiều du học sinh chọn lựa vì rất dễ xin việc. Công việc này không yêu cầu trình độ tiếng Nhật, phù hợp cho những bạn mới sang. Tuy nhiên việc này khá cực nhọc và mức lương giao động trong khoảng 800 – 1000 yên/ giờ tùy vùng.

Phục vụ nhà hàng, quán ăn

Công việc này yêu cầu khả năng giao tiếp tiếng Nhật ở mức khá. Bạn có thể được học hỏi thêm về văn hóa ẩm thực Nhật Bản, được rèn luyện ngoại ngữ thông qua giao tiếp với khách hàng. Mức lương đối với công việc này rơi vào khoảng 800 yên/giờ và có thể được bao ăn trưa hoặc tối.

việc làm thêm phổ biến tại nhật
Kiếm được một công việc làm thêm phù hợp để trang trải chi phí và có những trải nghiệm thực tế là mối quan tâm của nhiều du học sinh Nhật Bản

Phát báo, giao hàng

Bạn sẽ phải thức dậy và làm việc từ 1 – 2 giờ sáng cho đến 5 – 7 giờ sáng các ngày trong tuần. Đây là công việc vất vả, yêu cầu bạn phải chịu khó và chăm chỉ, chưa kể vào những ngày mùa đông thời tiết giá lạnh rất khắc nghiệt. Nhưng bù lại, mức thù lao bạn nhận được sẽ rơi vào khoảng 140.000 yên đến 160.000 yên mỗi tháng.

Nấu ăn

Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực, thích nấu ăn thì đây chính là cơ hội nghề nghiệp tốt cho bạn. Bạn không cần lo lắng mình hoàn toàn không biết nấu món Nhật bởi vì quán sẽ cung cấp cho bạn công thức, nguyên liệu đầy đủ và có cả người hướng dẫn khi bạn mới vào làm. Mức lương cho công việc này vào khoảng 800 – 1000 yên/giờ.

Lập trình

Nhật Bản là một nước phát triển về công nghệ nên nghề lập trình cũng được ưu ái rất nhiều. Nếu bạn có khả năng lập trình và giao tiếp tốt bằng tiếng Nhật thì đây sẽ là công việc cực kỳ thích hợp dành cho bạn. Công việc này có mức lương cao từ 1000 – 2000 yên/giờ, ngoài ra bạn còn có cơ hội học hỏi kinh nghiệm, phát triển sự nghiệp của mình trong ngành Công nghệ thông tin.

Làm công nhân nhà máy

Nếu lựa chọn công việc này thì bạn sẽ phải chấp nhận địa điểm làm việc khá xa thành phố. Ngoài ra, đây là một công việc nặng nhọc nhưng bù lại thu nhập của bạn sẽ từ 900 – 1200 yên/giờ.

Dạy tiếng Việt

Đây là công việc được nhiều du học sinh người Việt tại Nhật yêu thích vì có mức thu nhập khá cao khoảng 6000 yên/buổi và công việc cũng khá nhẹ nhàng. Tuy nhiên, các bạn sẽ phải làm thêm việc khác vì việc dạy thêm sẽ không quá thường xuyên và không giúp các bạn kiếm được nguồn thu nhập ổn định đều đặn để đủ trang trải chi phí sinh hoạt.

Có được công việc làm thêm khi du học Nhật Bản sẽ giúp các bạn trang trải chi phí sinh hoạt, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình. Bên cạnh đó môi trường làm việc cũng sẽ cho các bạn được những trải nghiệm, kinh nghiệm thực tế mà trường học không cung cấp được. Tuy nhiên bạn cần phải cân bằng được thời gian học và làm của mình, lựa chọn cho bản thân công việc làm thêm thích hợp để có được những kết quả tốt nhất.

1,190 thoughts on “TOP 8 công việc làm thêm phổ biến tại Nhật