Thẻ cư trú Đài Loan dạng chuyên gia 3 năm (GOLD CARD)

Thẻ cư trú Đài Loan dạng chuyên gia 3 năm (GOLD CARD) là gì? Hãy cũng Hikari tìm hiểu nhé!

Cho tới thời điểm hiện tại, Đài Loan chỉ mới cấp giới hạn hơn 4200 thẻ vàng này cho công dân của 67 nước khác nhau đang sinh sống tại Đài Loan. Sau khi tìm hiểu ưu nhược điểm của các loại thẻ cư trú thì thấy rằng thẻ vàng có nhiều lợi hơn thẻ xanh cơ bản.

Với những bạn không chọn làm thẻ cư trú vĩnh viễn APRC, thì đây là một lựa chọn khá tốt với chi phí làm thẻ chính thức là 3500 tệ cho 3 năm, rẻ hơn APRC khi làm lần đầu. Ngoài ra, có thể có một số chi phí phát sinh khác nếu có trong quá trình làm hồ sơ.

Ưu điểm của Thẻ cư trú Đài Loan dạng chuyên gia là gì?

  • Bạn được làm nhiều công việc cùng lúc, bao gồm làm thêm, làm chính thức. Thoải mái nhảy việc, nhảy cty không cần phải chờ làm thẻ đi làm. Ngoài ra, bạn có thể kinh doanh bên Đài.
  • Bạn được cư trú với thời hạn tối đa 3 năm, có thể gia hạn nếu muốn tiếp tục ở Đài. Bạn được giảm thuế nếu lương của bạn cao.
  • Bạn được mời người thân, cha mẹ, ông bà sang Đài thăm bạn.
  • Bạn được bay đi bay lại các nước và không bắt buộc phải ở Đài trong thời gian nhất định. Nói chung là bạn được tự do bay nhảy.
  • Bạn có thể bảo lãnh vợ con sống cùng bạn với thời hạn thẻ y như thời hạn thẻ của bạn luôn.
  • Ngoài ra thì người khác nhìn vào sẽ rất nể bạn. Cái này phụ thôi nhưng mà chắc chắn bạn sẽ được đối đãi với một con mắt khác khi đi làm việc hoặc làm thủ tục hành chính nào đó ở Đài.

Hồ sơ Thẻ cư trú Đài Loan dạng chuyên gia bao gồm những gì?

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 3 năm nếu bạn nào làm thẻ thời hạn 3 năm, ngoài ra bạn có thể chọn 1 hoặc 2 năm đều được, lúc đó hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn ít nhất tương ứng với thời hạn bạn chọn làm thẻ vàng và phí làm thẻ sẽ rẻ hơn.
  • Giấy chứng nhận bạn làm trong những lĩnh vực công nghệ cao (trình độ cao) mà Đài Loan đang cần, HOẶC giấy minh chứng chuyên gia, HOẶC bằng cấp cao học (sẽ dễ áp dụng hơn), HOẶC bảng lương nếu bạn có lương cao hơn 160.000 tệ/tháng,…

Đó mới chỉ là bước tìm hiểu, nếu bạn thích hợp làm thẻ này thì mới vào khâu nộp đơn.

Bài viết được chia sẻ từ admin group Ăn chơi Đài Loan 台灣 – 去哪吃啥?