THÁNG 6 Ở NHẬT BẢN CÓ Gì ĐẶC BIỆT

THÁNG 6 Ở NHẬT BẢN CÓ Gì ĐẶC BIỆT

Nhật bản là quốc gia nằm trong khu vực ôn đới với bốn mùa rõ rệt. Mỗi mùa tại Nhật bản đều có một nét đặc trưng khác nhau, mỗi tháng lại mang đến những điều thú vị. Hãy cùng Hikari Academy tìm hiểu xem tháng 6 này tại xứ sở hoa anh đào có gì đặc biệt nhé!

Mùa mưa

mùa mưa tại nhật bảnHàng năm từ tháng 5 đến giữa tháng 7 là thời kỳ mưa nhiều. Theo lịch âm người ta gọi tháng 6 ở Nhật Bản là tháng “Minazuki”. Người ta cho rằng hễ đến mùa mưa thì trời sẽ mưa nhiều nên nước ở trên trời sẽ hết.
Chính vì vậy người ta gọi tháng này là tháng “Minazuki” (Nghĩa là tháng không có nước).

Ngày của cha

ngày của cha tại nhật bảnChủ nhật thứ 3 của tháng 6 ở Nhật Bản người ta gọi là ngày của cha (chichi no hi). Ở Mỹ những người con gái thường tổ chức tiệc để cảm ơn những người cha đã nuôi dưỡng mình. Vào ngày của mẹ thì người ta thường tặng hoa cẩm chướng, nhưng vào ngày của cha thì thường tặng hoa hồng trắng.
Chúng ta hãy cùng cả gia đình ngồi quây quần quanh bàn ăn và tặng những món quà để cảm ơn những người cha đang ngày đêm cố gắng làm việc vì gia đình nhé!

Cô Dâu Tháng 6

tháng 6 ở nhật bản có gì
tháng 6 tại nhật bản      cô dâu tháng 6
Theo Truyền thuyết từ Châu âu thì những cô dâu kết hôn vào tháng 6 ở Nhật Bản sẽ hạnh phúc. Trong thần thoại Hy Lạp cũng có truyền thuyết kể rằng nếu kết hôn vào tháng Juno, người bảo hộ hôn nhân thì nhất định các cô dâu sẽ hạnh phúc.
Nhật Bản cũng chịu ảnh hưởng văn hóa Châu Âu nên nhiều người muốn kết hôn vào tháng 6.
Hầu hết các lễ cưới ở Nhật được tổ chức ở nhà thờ theo nghi thức thiên chúa giáo “Kirisuto kyoshiki”. Ngoài ra cũng có những lễ cưới tổ chức theo nghi thức “Shinzenshiki” – Cô dâu chú rể thề nguyện trước các vị thần. Hoặc lễ cưới theo nghi thức “Jinzenshiki” – đây là lễ cưới cô dâu chú rể thề nguyện trước mặt bố mẹ, người thân và bạn bè.

– Hikari Academy biên soạn –