Tháng 10 ở Nhật Bản có gì đặc biệt?

Tháng 10 này, bạn đã có kế hoạch du lịch ở đâu chưa? Vậy hãy lập kế hoạch để ghé thăm Nhật Bản ngay nào. Thời tiết Nhật Bản tháng 10 hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn chuyến du lịch với những kỷ niệm đẹp đáng nhớ. Bạn còn chần chừ gì nữa hãy cùng Hikari Academy tìm hiểu xem tháng 10 ở Nhật Bản có gì đặc biệt nhé!

>>> Tháng 10 ở Nhật Bản có gì đặc biệt?

1/ Sự kiện lớn tháng 10 ở Nhật Bản

Bên cạnh những danh lam thắng cảnh Nhật Bản nổi tiếng thì các sự kiện tại đây cũng thu hút khá nhiều sự quan tâm của du khách. Show diễn motor tại Tokyo là hội nghị ngành công nghiệp ô tô và được tổ chức tại Tokyo Big Sight, Nhật Bản.
Gần giống như một show diễn thời trang, chủ nhân của mỗi chiếc xe thường đứng trước đầu xe và được vây quanh bởi rất nhiều nhiếp ảnh gia cùng tác nghiệp. Những chiếc xe tại show diễn motor hoặc là nguyên mẫu hoặc đã được cải tiến trông vô cùng ấn tượng.

2/ Lễ hội văn hóa sôi động tháng 10 ở Nhật Bản

Du lịch tháng 10 ở Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội hòa chung trong không khí lễ hội nô nức, sôi động và hấp dẫn.
Lễ hội Niihama Taiko kéo dài trong 3 ngày 16, 17, 18 tháng 10 tại đảo Shikoku. Khách du lịch Nhật Bản sẽ được chứng kiến đoàn diễu hành của 47 chiếc xe rước, trong hình dáng những chiếc trống khổng lồ Taiho. Các nhóm nhỏ của mỗi khu phố sẽ có khoảng 150 người đàn ông cùng nâng chiếc xe rước nặng gần 2 tấn. Các đội cạnh tranh với nhau để phân thắng thua bằng việc cố gắng đụng mạnh đối thủ.

Lễ hội Niihama Taiko. Nguồn: Internet
Lễ hội Niihama Taiko. Nguồn: Internet
Ngoài ra, vào thời điểm này, các bạn còn được tham dự lễ hội mùa thu Takayma. Tại lễ hội sẽ có sự xuất hiện của 11 chiếc xe rước cao được trang hoàng lộng lẫy. Những chiếc xe này có ánh sáng lung linh được phát ra từ những chiếc đèn lồng bằng giấy, và sự trình diễn của những con rối bằng máy.

>>> Tháng 10 ở Nhật Bản có gì đặc biệt?

3/ Khung cảnh thiên nhiên mùa thu của tháng 10 ở Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản tháng 10 ngoài các lễ hội bạn còn được đắm chìm trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp bao phủ bởi một màu đỏ của lá phong. Khách du lịch khi đến với mùa thu Nhật Bản sẽ không khỏi choáng ngợp giữa khung cảnh bầu trời cao và trong, nắng nhẹ nhàng, từng làn gió hiu hiu thổi bay những chiếc lá đỏ.

Cây phong lá đỏ ở Nhật Bản. Nguồn: Internet
Cây phong lá đỏ ở Nhật Bản. Nguồn: Internet
Núi Phú Sĩ Nhật Bản tuy không phải là một nơi lý tưởng để ngắm lá phong. Vào thời điểm này, tại đây có nhiệt độ khá thấp, phủ tuyết trắng tinh. Nhưng đây lại là là mùa lãng mạn nhất và đem đến cho bạn cảm giác tuyệt vời nhất. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh vô cùng rộng lớn từ trên đỉnh núi phóng đi.
Bạn còn biết tháng 10 này ở Nhật Bản có gì đặc biệt thì hãy chia sẻ cho Hikari Academy cùng các bạn đọc khác biết nhé!

Nguồn: Tugo

– Hikari Academy biên soạn –

2 thoughts on “Tháng 10 ở Nhật Bản có gì đặc biệt?

  1. Suivre Téléphone says:

    Comment un couple devrait – Il gérer cela une fois qu’il découvre que son conjoint triche ? La question de savoir si un mari doit pardonner à sa femme sa trahison est un sujet qui mérite d’être discuté.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *