Những điều cần biết về du học Nhật Bản ngành Dược sĩ

Từ trước đến nay, những ngành nghề liên quan đến y tế đều nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, là vùng đất tương lai đầy hứa hẹn cho những ai theo học. Khi nhắc đến những đất nước có các ngành y tế phát triển cao, quả thật là thiếu sót nếu không kể đến Nhật Bản. Du học Nhật Bản ngành dược sĩ hiện là một trong những lựa chọn được nhiều bạn trẻ cân nhắc. Nếu đang có ý định du học sao bạn không thử tìm hiểu ngành học này?

Lý do nên chọn du học Nhật Bản ngành dược sĩ

Không phải tự nhiên mà nhiều người lại chọn du học dược sĩ tại Nhật, khi theo học và làm ngành này bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội và quyền lợi như:

Môi trường giáo dục đẳng cấp và bằng cấp quốc tế

Chính phủ Nhật Bản cực kỳ xem trọng giáo dục, các trường đào tạo chú trọng đầu tư cập nhật kiến thức liên tục, xây dựng cơ sở vật chất hiện đại… Bên cạnh đó văn hóa học tập và làm việc của người Nhật rất nghiêm túc, kỷ luật cao. Chính nhờ những điều đó, khi học tập tại đây, bạn không những được đào tạo một cách bài bản mà còn được rèn luyện được tính kỷ luật, một đức tính vô cùng cần thiết khi làm bất kỳ việc gì sau này.

Bằng cấp của Nhật Bản được công nhận trên toàn thế giới. Khi sở hữu trong tay tấm bằng Dược sĩ từ trường Đại học Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội được mở rộng nghề nghiệp, trở thành một công dân toàn cầu.

Cơ hội việc làm cao

Hiện nay, lực lượng lao động trong ngành y tế vẫn còn khá khiêm tốn, trong khi nhu cầu thuốc men, được chăm sóc sức khỏe của mọi người thì không hề giảm bớt. Chính phủ Nhật có rất nhiều chính sách để thu hút lao động cho ngành này. Vậy nên, khả năng tìm được công việc tốt sau khi tốt nghiệp ngành Dược sĩ của bạn sẽ không hề nhỏ.

Được làm thêm tại các bệnh viện, viện dưỡng lão

Với đặc thù nghề nghiệp, bạn có thể kiếm được việc làm thêm tại các bệnh viện, viện dưỡng lão. Nhờ vậy bạn vừa tích lũy được kinh nghiệm thực tế khi còn đi học, vừa kiếm được tiền chi trả sinh hoạt hằng ngày.

Cơ hội được vĩnh trú tại Nhật cao

Dân số Nhật Bản ngày một già hóa, sự thiếu hụt nguồn nhân lực trẻ, nhất là trong ngành y tế đang là một báo động đỏ. Và như kể trên, Chính phủ Nhật đang có rất nhiều chính sách để thu hút lao động cho ngành này. Vậy nên khi du học Dược sĩ tại Nhật Bản thì cơ hội được vĩnh trú tại đây sẽ rất cao. Tuy nhiên điều đó cũng sẽ còn phụ thuộc vào năng lực của các bạn cũng như các chính sách sau này của Chính phủ.

du học nhật bản ngành dược sĩ
Khi du học Dược sĩ tại Nhật Bản thì cơ hội được vĩnh trú tại đây sẽ rất cao

Chi phí du học Nhật Bản ngành dược sĩ

Ngành Y Dược tại Nhật có chi phí cao hơn so với các ngành khác. Tuy nhiên, so sánh với các nước Châu Âu thì du học dược sĩ tại Nhật có mức chi phí hợp lý hơn.

Một số trường công như Tohuku hay Asahikawa có mức học phí khoảng 100-120 triệu/năm. Khi học tại các trường công chi phí sẽ rẻ hơn, bạn còn có cơ hội nhận được học bổng của trường. Tuy nhiên xét tuyển đầu vào của các trường này lại khá khó khăn, tỷ lệ chọi cao.

Các trường tư thục như Đại học Keio, Waseda,… có mức học phí từ 200-500 triệu/năm. Bên cạnh tiền học, sinh viên sẽ phải đóng thêm những khoản phí khác, chẳng hạn như phí thực tập.

Điều kiện để du học ngành dược sĩ tại Nhật

Để trở thành du học sinh trong các ngành Y tế tại Nhật, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

  • Tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, đặc biệt nếu bạn đã từng học qua khóa học nào đó trong ngành Y Dược, đã có bằng cấp thì việc xét tuyển đầu vào của bạn sẽ dễ dàng hơn.
  • Bên cạnh đó, trình độ Nhật ngữ N5 là bắt buộc. Nếu không có bằng N5 bạn có thể thay bằng chứng nhận đã học tiếng Nhật 150 giờ tại Việt Nam.

Nếu đang có ý định du học, đặc biệt là du học Nhật Bản thì Dược sĩ là một trong những ngành tiềm năng cao, triển vọng lớn mà bạn nên xem xét. Mọi thắc mắc về chương trình du học, các học bổng, hồ sơ du học,…bạn có thể liên hệ Hikari Academy để được hỗ trợ tận tình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *