Những cơ hội khi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Đối với những bạn trẻ đam mê kinh tế và có dự định du học thì không thể nào bỏ qua ngành quản trị kinh doanh của Nhật Bản. Với lợi thế là một quốc gia có nền kinh tế lớn mạnh, tăng trưởng đều đặn thì đây hứa hẹn sẽ là một lựa chọn đúng đắn trên con đường phát triển sự nghiệp.

Những cơ hội khi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Được học trong môi trường đào tạo lý tưởng

Nhật Bản luôn nằm trong top những quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu. Khi du học ngành quản trị kinh doanh tại Nhật, bạn sẽ có cho mình những cơ hội rất lớn để phát triển bản thân, sự nghiệp, tương lai. Sau khi tốt nghiệp, tấm bằng bạn nhận được sẽ rất có giá trị, được quốc tế công nhận.

Học hỏi tác phong, cách quản trị của người Nhật

Nhật Bản không nhận được nhiều sự ưu ái từ thiên nhiên: thiên tai tàn khốc diễn ra hàng năm, đất đai khô khăn khó khăn cho sản xuất nông nghiệp, đất nước ít tài nguyên khoáng sản,… chưa kể đến những hậu quả nặng nề do chiến tranh gây ra. Tuy vậy, đất nước này vẫn rất phát triển, giàu có và thịnh vượng khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Khi du học Nhật Bản, bạn sẽ học được tác phong làm việc, cách quản trị của người Nhật để hiểu được vì sao con người nơi đây lại phi thường đến vậy.

Có được nhiều cơ hội để học tập

Khi chọn ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ được học không chỉ lý thuyết, kiến thức chuyên ngành mà còn tận mắt chứng kiến cách làm việc của người Nhật, được trải nghiệm thực tế,…chính những điều này sẽ là cơ hội lớn cho bạn được học tập, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Cơ hội được tiếp cận gần hơn với nền văn hóa Nhật Bản

Nhật Bản sở hữu nền văn hóa đa dạng, đầy màu sắc. Nếu du học ở Nhật, bạn sẽ có những trải nghiệm sâu sắc về văn hóa, con người nơi đây.

Cơ hội việc làm ổn định

Sau khi tốt nghiệp, tấm bằng của bạn sẽ rất có giá trị và được công nhận trên toàn thế giới. Bạn cũng sẽ có cơ hội tìm được việc làm tại Nhật với mức thu nhập không hề nhỏ. Nếu lựa chọn trở về Việt Nam thì cơ hội việc làm, triển vọng thăng tiến của bạn cũng sẽ cao hơn.

du học nhật bản ngành quản trị kinh doanh
Sau khi tốt nghiệp, tấm bằng của bạn sẽ rất có giá trị và được công nhận trên toàn thế giới

Những trường tốt nhất khi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Đại học Tokyo

Là ngôi trường đại học quốc gia đầu tiên của Nhật Bản, từ khi thành lập cho đến nay trường Tokyo đã gây dựng được tiếng vang lớn trên toàn thế giới. Trường gồm 3 phòng ban: Kinh tế, Quản lý và Tài chính. Sinh viên của trường sẽ được sử dụng phương pháp thống kê, học toán học, thể chế và lịch sử để xác định và phân tích kinh tế.

Đại học Kyoto

Đây là một trong những ngôi trường tồn tại lâu đời nhất Nhật Bản, chất lượng giảng dạy ngành quản trị kinh doanh của trường chỉ sau Đại học Tokyo. Nhà trường hướng cho sinh viên của mình phương pháp học tập tự do, cởi mở. Sinh viên nên tìm hiểu nhiều môn, lĩnh vực khác nhau để có sự hiểu biết rộng và đa dạng hơn.

Đại học Kyoto đào tạo 4 chương trình: Lý thuyết kinh tế – Lịch sử, Chính sách kinh tế, Quản lý, và Tài chính – Kế toán. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành sẽ phải hoàn thành tối thiểu là 124 tín chỉ, gồm:

  • 40 tín chỉ trong các môn Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội
  • 84 tín chỉ trong các môn học nâng cao của Khoa.

Đại học Kobe

Xuất thân là ngôi trường Cao đẳng thương mại Kobe, nhưng nhờ phương pháp đào tạo thông minh, chú trọng tới chất lượng đầu ra của sinh viên nên Kobe đã nhanh chóng lọt vào top danh sách những trường bạc cao tại Nhật. Với thời gian học là 4 năm, đây chính là nơi đầu tiên có cơ sở tập trung chuyên giảng dạy.

Điều kiện để du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Tùy theo vùng miền, ngôi trường mà bạn lựa chọn sẽ có những quy định riêng khác nhau. Tuy nhiên vẫn có những điều kiện chung bắt buộc như sau:

  • Có trình độ THPT trở lên, ưu tiên những bạn sinh viên ngành quản trị kinh doanh tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp.
  • Từ 18 tuổi trở lên.
  • Phải được khám sức khỏe tại bệnh viện với kết quả sức khỏe tốt và không có bệnh truyền nhiễm.
  • Có đủ khả năng tài chính vì chi phí học tập cũng như sinh hoạt tại Nhật rất cao so với mức trung bình của người Việt.
  • Trình độ tiếng Nhật cơ bản.

Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc du học. Nếu bạn có dự định du học nhưng chưa biết tiếng Nhật hay chưa biết nên bắt đầu kế hoạch du học Nhật như thế nào thì liên hệ ngay Hikari Academy để được hỗ trợ nhé!