Người Việt nên học ngoại ngữ nào để dễ tìm việc

Người Việt nên học ngoại ngữ nào

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, học ngoại ngữ luôn là một điều cần thiết. Vậy người Việt nên học ngoại ngữ nào để dễ tìm việc? Hãy cùng Hikari Academy tìm hiểu nhé!

Tiếng Anh – Ngôn ngữ toàn cầu

Có thể xem tiếng Anh như ngôn ngữ toàn cầu khi đây là thứ tiếng được sử dụng phổ biến hầu hết trên toàn Thế giới. Các văn bản quốc tế, các sự kiện, hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa, thể thao,… đều dùng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Có thể nói nếu thông thạo tiếng Anh, bạn đã nắm trong tay chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa giao lưu, hội nhập với Thế giới, trở thành công dân toàn cầu.

Tiếng Nhật – Mức lương tỷ lệ thuận với sự thành thạo

Là một nước giàu có và phát triển, tuy nhiên Nhật Bản lại gặp phải vấn đề dân số già và thiếu hụt nguồn lao động. Chính vì điều đó, các công ty Nhật luôn có chủ trương tìm kiếm lao động nước ngoài.

Chưa kể, Nhật Bản cũng chú trọng đầu tư ở mọi lĩnh vực tại Việt Nam, mang đến rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho bạn ngay trên quê hương mình. Nhiều công ty Nhật tại Việt Nam thường có mức lương cao hơn và chế độ đãi ngộ tốt hơn mặt bằng chung của các công ty đa quốc gia khác. Văn hóa Nhật cũng chứa đầy những câu chuyện thú vị. Biết tiếng Nhật sẽ giúp những chuyến đi đến nước Nhật của bạn trở nên dễ dàng và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tiếng Pháp – Cơ hội làm việc cho các tổ chức quốc tế

Là ngôn ngữ chính thức tại 28 quốc gia, được sử dụng tại hầu hết mọi châu lục. Cùng với tiếng Anh, tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc, UNESCO, NATO và Liên minh châu Âu.

Những ai thông thạo tiếng Anh, tiếng Pháp sẽ có cơ hội được làm việc tại các tổ chức quốc tế, những công ty đa quốc gia hàng đầu cũng như nhận được các suất học bổng du học toàn phần tại Châu Âu.

Tiếng Hàn – Thăng tiến trong ngành dịch vụ

Tiếng Hàn ngày nay rất được nhiều bạn trẻ yêu thích và theo học bởi vì yêu thích văn hóa, nghệ thuật Hàn Quốc. Bên cạnh đó, học tiếng Hàn cũng sẽ mang đến cho bạn những lợi ích bất ngờ. Hàn Quốc hiện là một trong những nước có tổng vốn đầu tư lớn nhất vào nước ta, nhất là trong những ngành dịch vụ, từ đó dẫn đến nhu cầu về nhân sự biết tiếng Hàn cũng tăng lên đáng kể. Nếu bạn là một người có đam mê làm trong ngành dịch vụ thì chắc chắn biết thêm tiếng Hàn sẽ giúp ích cho công việc của bạn rất nhiều trong tương lai.

Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà bạn sẽ cảm thấy học ngoại ngữ nào phù hợp nhất dành cho mình. Hãy chọn một ngoại ngữ và cố gắng thông thạo ngoại ngữ đó. Điều này sẽ là một điểm mạnh cũng như là chìa khóa mở ra cánh cửa phát triển sự nghiệp cho chính bạn.

Hikari Academy là trường đào tạo tiếng Nhật chất lượng cao tại TPHCM. Trường có các lớp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, lớp luyện thi JLPT, lớp học giao tiếp, Hán tự…

Trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, Hikari Academy đã đào tạo hơn 50.000 học viên học tiếng Nhật và sang Nhật du học. Với chất lượng đào tạo uy tín, chúng tôi cam kết mang lại trải nghiệm học tập tốt nhất cho mỗi học viên, giúp học viên có đầy đủ kiến thức, kỹ năng để thi đạt JLPT cũng như có thể tự tin tham gia phỏng vấn du học, phỏng vấn việc làm, sử dụng tiếng Nhật trong công việc,…

Nguồn tham khảo: https://hkr.edu.vn/nguoi-viet-nen-hoc-ngoai-ngu-nao-de-de-tim-viec/

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT TẠI ĐÂY

HIKARI – TRUNG TÂM NHẬT NGỮ
🏢 Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
🏢 VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0902 390 885 – 0938 042 947
📞 Điện thoại: (028) 3849 7875
🌍 Website : www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn