NÊN HỌC TIẾNG NHẬT Ở TRUNG TÂM HAY TỰ HỌC?

Chắc hẳn không ít người mới bắt đầu sẽ phân vân rằng có nên chọn trung tâm để học hay tự nỗ lực học tiếng Nhật tại gia. Hãy cùng Hikari Academy điểm qua những ưu nhược điểm của từng quan điểm nhé!
tự học tiếng Nhật

Nên tự học tiếng nhật hay đến trung tâm?

Học tiếng Nhật ở trung tâm?

Ưu điểm khi học tiếng Nhật tại Trung tâm:

• Có người hướng dẫn: Một trong những ưu điểm giúp người học loại bỏ nhiều khó khăn cũng như rút ngắn thời gian học. Thay vì tự mò mẫm trong giai đoạn tìm hiểu ban đầu, kinh nghiệm và kiến thức của giáo viên sẽ bạn rút ngắn thời gian và biết được những lỗi sai của mình nhanh chóng hơn.
  • Có giáo trình được xây dựng khoa học với lộ trình và phương pháp học cụ thể: Những giáo trình và phương pháp học đã được đút kết qua nhiều thế hệ học sinh sẽ giúp bạn có được phương pháp đã được kiểm chứng thành công với nhiều người. Và đương nhiên một lần nữa, điều này giúp bạn rút ngắn thời gian học.
  • Có môi trường thực hành: Học tiếng Nhật ở trung tâm cho bạn cơ hội trao đổi về kiến thức nhiều hơn. Ngoài ra, các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa còn tạo điều kiện cho học viên giao tiếp thêm lưu loát. Các bạn có cơ hội thực hành ngay và luôn sau khi mới tiếp thu kiến thức mới. Vì vậy kiến thức sẽ được ghi nhớ lâu hơn, cộng với khả năng phản ứng với tiếng Nhật ngày càng tăng.
  • Được tạo động lực: Với tâm lý “Tiếc tiền”, bạn sẽ có nhiều động lực đến lớp thật chuyên cần. Mà đã đến lớp thì phải học thôi. Ngoài ra, thầy cô, bạn bè xung quanh sẽ tiếp hơn động lực để bạn cố gắng tiến bộ. Đặc biệt khi nhìn thấy những người khác cũng đang nỗ lực, hoặc đôi khi chỉ đơn thuần là động lực “trả bài” cho thầy cô.

học tiếng nhật tại trung tâm

Học tiếng Nhật tại trung tâm có nhiều ưu điểm

Nhược điểm khi học tiếng Nhật ở trung tâm

• Không nắm rõ thông tin về các trung tâm: Các trung tâm học tiếng Nhật ngày càng nhiều, trong khi thông tin bạn nắm chắc thì ít. Điều này làm cho bạn sẽ dễ dàng chọn những trung tâm không phù hợp với mình. Nên tốt nhất, bạn hãy nên tìm hiểu thông tin kỹ trên mạng, hoặc qua người quen, và xem về lịch sử giảng dạy của trung tâm đó.
  • Tốn tiền: Tất nhiên việc đi học tiếng Nhật ở trung tâm sẽ khiến bạn mất chi phí kha khá, nhất là những trung tâm tốt họ có mức học phí khá cao, nhưng đổi lại, kiến thức bạn nhận được sẽ tương ứng với số tiền bạn bỏ ra.

Vậy học ở trung tâm sẽ phù hợp nhất với những bạn không có thời gian tự học, muốn nhanh tiến bộ và “yếu động lực”.

Tự học tiếng Nhật tại nhà

Ưu điểm của việc học tiếng Nhật tại nhà:

Tiết kiệm chi phí, chủ động thời gian học.

Nhược điểm:

• Không có nhiều cơ hội được thực hành: Điều này rất hiển nhiên vì bạn dường như không có đối tượng để thực hành. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm để có cơ hội luyện tập, nhưng chung quy cũng khó khăn vì động lực của bạn không mạnh thì nguy cơ bị dập tắt sẽ lớn.
  • Không có người sửa lỗi: Nhận ra được lỗi sai và khắc phục là điều rất quan trọng trong quá trình học. Nếu không thì bạn sẽ luôn nghĩ rằng những kiến thức sai không có vấn đề. Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng của việc học chính bạn. Hãy đảm bảo bạn có vài người sẵn sàng có thể giúp bạn kiểm tra những lỗi sai khi bạn chọn phương pháp tự học nhé!

Tự học sẽ thích hợp với các bạn có tinh thần kỷ luật tốt, khả năng tự học cao (khả năng tự tiếp thu và lý giải kiến thức tốt).
Hãy tham khảo thêm những phương pháp học tiếng Nhật trên website của Hikari Academy để có được cho mình cách học phù hợp nhất. Cũng đừng quên cập nhật thông tin mới nhất về các khóa học tiếng Nhật của Hikari Academy các bạn nhé!

4 thoughts on “NÊN HỌC TIẾNG NHẬT Ở TRUNG TÂM HAY TỰ HỌC?