Softcream: Loại kem được yêu thích nhất Nhật Bản

Trong muôn ngàn loại kem trên thế giới, bạn thích nhất là loại nào. Với người Nhật, loại kem được yêu thích nhất chính là Softcream – “vua của loài kem”. Hãy cùng Hikari Academy tìm hiểu về loại kem này nhé!

1. Loại kem được yêu thích nhất Nhật Bản – SOFTCREAM

Kem Softcream. Nguồn: Internet
Kem Softcream. Nguồn: Internet
Khi nghe đến từ Softcream bạn sẽ nghĩ đến điều gì? Một loại cream béo làm topping cho các loại nước uống? Tại Nhật, “Softcream – ソフトクリーム” có nghĩa là kem mềm, hay ở Việt Nam còn gọi là kem tươi. Loại kem này được người bán lấy trực tiếp từ máy làm kem và phục vụ cùng ốc quế hoặc bỏ vào những cốc giấy. Sự khác biệt cơ bản nữa đó là độ đông của Softcream dao động trong khoảng -5 độ C, còn các loại kem đóng gói sẽ đông ở -18 độ C.

2. Loại kem được yêu thích nhất Nhật Bản – ra đời từ Nissei

Từ Softcream lần đầu tiên được giới thiệu với người dân Nhật Bản bởi công ty Nissei vào năm 1950. Lúc bấy giờ, tủ lạnh vẫn là một món đồ xa xỉ đối với người dân Nhật Bản, nên việc có thể dễ dàng mua được một loại kem mát lạnh, béo, mềm và thơm đã thu hút sự chú ý của công chúng.
Vào ngày 03/07/1951, lần đầu tiên người Nhật xếp hàng dài để chờ mua được một cây Softcream, và về sau, ngày này trở thành “Ngày Softcream” ở Nhật Bản. Tại Hội chợ triển lãm Osaka 1970, hơn 200 loại Softcream được giới thiệu, 110 trong số đó là của Nissei. Thời khắc ấy, Softcream chứng kiến một sự bùng nổ doanh số và từ đó đến nay, trải qua 7 thập kỷ, loại kem này luôn nằm trong danh sách những món mà người Nhật yêu mến.

Softcream là loại kem mềm, mịn. Nguồn: Internet
Softcream là loại kem mềm, mịn. Nguồn: Internet
Sau thành công tại Hội chợ triển lãm Osaka 1970, đến năm 1990, Nissei giới thiệu “Sofore” Softcream được làm từ 60% sữa tươi chất lượng cao. Năm 1994, lấy cảm hứng từ loại sữa nổi tiếng vùng Hokkaido, Softcream hương vị này cũng được bán trên toàn quốc.
Năm 2013 đánh dấu sự ra mắt của dòng kem Cremia cao cấp, được làm từ 25% kem tươi, 12,5% hàm lượng chất béo sữa và được phục vụ với hình nón tạo nên những gợn sóng kem uốn lượn mềm mại. Từ khi ra mắt, Cremia đã trở thành loại kem biểu tượng cho Softcream. Ngày nay, dòng Softcream của Nissei chiếm 55% trên toàn thị trường Nhật.

3. Loại kem được yêu thích nhất Nhật Bản – SOFTCREAM -Tên gọi lấy cảm hứng từ tiếng Pháp

Mặc dù Softcream trông có vẻ là một từ tiếng Anh nhưng ngoài Nhật Bản, ít nơi nào sử dụng từ này. Tên gọi được lấy cảm hứng từ tiếng Pháp – “MieuxCream” nghĩa là “kem ngon hơn”.

4. Loại kem được yêu thích nhất Nhật Bản – SOFTCREAM – Danh sách hương vị dài vô tận

Rât nhiều hương vị Softcream được sáng tạo. Nguồn: Internet
Rât nhiều hương vị Softcream được sáng tạo. Nguồn: Internet
Xuất hiện ở mọi nơi trên khắp Nhật Bản nên cũng sẽ có vô vàn sự sáng tạo về mùi vị của loại kem này. Theo thống kê, có hơn 500 hương vị Softcream tại Nhật, nhưng thực tế con số này sẽ lớn hơn nhiều vì Nissei đã dừng đếm số hương vị kem kể từ khi vượt mốc 500.
Nếu có cơ hội đến Nhật Bản, bạn nhất định hãy thưởng thức loại kem này nhé!

– Hikari Academy biên soạn –

One thought on “Softcream: Loại kem được yêu thích nhất Nhật Bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *