Khi học tiếng Nhật cơ bản thường gặp khó khăn gì?

Học tiếng Nhật cơ bản là nền tảng đầu tiên và bắt buộc mà bạn cần hoàn thành trước khi bước chân vào con đường chinh phục tiếng Nhật. Nền tảng tiếng Nhật cơ bản mà vững chắc thì việc học tiếng Nhật về sau sẽ rất dễ dàng.

tiếng Nhật cơ bản

Học tiếng Nhật cơ bản

Chắc hẳn không ít các bạn trong giai đoạn đầu tiếp xúc tiếng Nhật không khỏi cảm thấy khó khăn không ngớt. Chẳng những là một ngôn ngữ mới, mà người học tiếng Nhật còn phải đối đầu với những những chữ cái mới, cấu trúc mới, thậm chí là một văn hóa giao tiếp mới. Hãy cùng Trung tâm Nhật ngữ Hikari Academy điểm tên những khó khăn trong giai đoạn học tiếng Nhật cơ bản nhé!

Khó khăn khi học bảng chữ cái tiếng Nhật

Khác với tiếng Việt, chỉ sử dụng một bảng chữ cái Latinh, thì tiếng Nhật có đến tận 3 bảng chữ cái: Hiragana (chữ mềm), Katakana (chữ cứng), kanji (hán tự). Để tiện lợi cho người học nước ngoài, tiếng Nhật còn có bảng chữ Romaji là bảng chữ phiên âm tiếng Nhật sang ký tự Latinh. Chẳng những số lượng chữ nhiều, người học còn bị choáng ngợp bởi những con chữ này là chữ tượng hình.

Đối với người học tiếng Nhật cơ bản, thì Hiragana và Katakana là 2 bảng chữ bắt buộc phải biết. Thời gian thường để có thể cơ bản nhớ được hai bảng chữ cái này rơi vào khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, thử thách thật sự đối trong giai đoạn học tiếng Nhật cơ bản đó là sự xuất hiện của chữ hán tự. Hán tự không chỉ là thử thách dành cho các bạn mới, mà đó còn là thử thách lớn đối với những người học tiếng Nhật lâu năm.

Trong giai đoạn sơ cấp này, các bạn thường được làm quen khoảng 500 chữ hán tự cơ bản, nên cũng đừng lo lắng quá nhé.
Học bảng chữ cái Hiragana

Giai đoạn làm quen với chữ cái tiếng Nhật

Khó khăn khi học ngữ pháp tiếng Nhật

So với ngữ pháp tiếng Việt, cấu trúc tiếng Nhật có phần bị đảo ngược, gây không ít bối rối cho người học. Cùng với lối ngữ pháp ngược (tiếng Việt), là sự xuất hiện của thêm nhiều trợ từ mới lạ có thể gây không ít khó khăn cho người mới bắt đầu.

Phát âm trong tiếng Nhật

So với chữ cái và ngữ pháp, phát âm trong tiếng Nhật có phần dễ thở hơn cho người học tiếng Nhật cơ bản. Tuy cũng có phần khó khăn một chút trong việc phát âm một ngôn ngữ mới, cộng thêm một số điểm nhấn cần chú ý, nhưng nhìn chung phát âm tiếng Nhật không phải là một thử thách quá lớn.

Những khó khăn trên thường sẽ được giải quyết sau khoảng 2 tháng, khi các bạn dần quen với mặt chữ, ngữ pháp cơ bản, cùng với sự tăng lên về hứng thú tìm hiểu một ngôn ngữ mới. Hãy đến với Hikari Academy, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn trong giai đoạn sơ khởi.

Đừng quên cập nhật thông tin về các khóa học mới từ trung tâm Nhật ngữ Hikari Academy cùng những ưu đãi về những khóa học tiếng Nhật cơ bản nhé!

Xem thêm các video bài học tại kênh youtube Hikari các bạn nhé: Hikari TV
HIKARI – TRUNG TÂM NHẬT NGỮ
🏢 Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
🏢 VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0902 390 885 (Zalo + Viber)
📞 Điện thoại: (028) 3849 7875
🌍 Website : www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn