KHÁM SỨC KHỎE XIN VISA DU HỌC ĐÀI LOAN

Để xin visa đi Đài Loan học tập hoặc làm việc, ngoài các giấy tờ: passport, tờ khai xin visa, giấy báo nhập học, kế hoạch học tập, văn bằng, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng minh tài chính thì một loại giấy tờ không thể thiếu chính là giấy khám sức khỏe.

Theo quy định giấy khám sức khỏe xin visa Đài Loan phải là giấy được cấp trong 3 tháng gần nhất, theo mẫu quy định của Cục vệ sinh hành chính Đài Loan và khám tại những bệnh viện được chỉ định. Dưới đây là hướng dẫn về quy trình khám sức khỏe tại các bệnh viện, các bạn có thể tham khảo để chuẩn bị tốt cho lần đi khám của bản thân.

DANH SÁCH CÁC BNH VIN ĐƯỢC CH ĐỊNH

Ti Hà Ni

 

Bệnh viện Saint Paul – Hà Nội

 

Ti Huế

Ti TPHCM

 

Bệnh viện Chợ Rẫy

 

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ VÀ KHÁM SC KHE

 Chun b: 

 • 2 hình 4×6 chuẩn quốc tế, nền trắng
 • Hộ chiếu hoặc CMND bản gốc
 • Giấy tiêm phòng MMRII: Sởi – Quai bị – Rubella (Tại Hà Nội, nên đến Bệnh Viện Tràng An hoặc BV Giao Thông Vận Tải do có thể kết hợp với khám sức khỏe luôn trong một buổ Tại Hồ Chí Minh và Huế, nên đi tiêm trước ngày khám 15 ngày để có kháng thể).

Nơi tiêm phòng: 

 • Ti Hà Ni: Tiêm phòng luôn tại BV Tràng An hoặc Bệnh viện Giao Thông Vận Tải. Bạn dựng định khám sức khỏe tại Bệnh viện nào thì khám sức khỏe tại Bệnh viện đó.
 • Ti Huế: Tiêm phòng tại Trung tâm Y tế Dự phòng Đà Nẵng (315 Phan Châu Trinh).
 • Ti HCM: Khám tại Viện Paster hoặc Trung tâm kiểm dịch quốc tế (40 – Nguyễn Văn Trỗi, phường 15, quận Phú Nhuận). Nên tiêm phòng tại Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế vì có sẵn giấy chứng nhận tiêm phòng bằng Tiếng Anh. Để tiêm phòng tại Kiểm dịch Y tế Quốc tế, bạn cần gọi điện qua Tổng Đài 082.1080) để hẹn lịch tiêm phòng.

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ VÀ KHÁM SC KHE TI BNH VIN

 1. Đến quầy Dịch vụ tại các bệnh viện, đăng ký dịch vụ khám sức khỏe để đi du họ Đóng tiền tại quầy thu ngân. Sau đó họ sẽ đưa cho bạn một phiếu khám sức khỏe kèm với 1 giấy hướng dẫn các mục thăm khám và số phòng khám.
 2. Quy trình khám gồm có: xét nghiệm máu, chụp X-quang phổi và khám da. Chỉ cần hoàn thành đủ các mục cần thăm khám như hướng dẫn, không cần phải khám theo thứ tự. Đối với các bạn tại Hà Nội khi khám ở Bệnh Viện Tràng An hoặc Giao Thông Vận Tải thì sẽ có thêm mục
 3. Sau khi hoàn thành các bước thăm khám sức khỏe, bạn quay lại quầy ban đầu nơi đăng ký khá Họ sẽ đưa phiếu cho bạn phiếu hẹn, trong phiếu có ghi mã số hồ sơ của bạn và thời gian nhận kết quả. Khi đến nhận kết quả nhớ mang theo chứng minh thư hoặc giấy tờ tùy thân khác có giá trị tương đương. Thời gian nhận kết quả thường là 1 ngày làm việc.

Lưu ý:

 • Tại Hà Nội nên khám ở Tràng An hoặc Giao Thông Vận Tải vì thủ tục nhanh gọn và không cần đi tiêm phòng trước vì ở đây đã có sẵn dịch vụ tiêm phòng rồ
 • Tại TPHCM nên khám ở Bệnh viện Thống Nhất vì buổi sáng tiêm ngừa, buổi chiều đi khám vẫn được (ko cần tiêm trước 15 ngày), chỉ cần trình giấy cho bác sĩ tiêm ngừ 
 • Các bệnh viện tại TPHCM và HN đều khá đông, nên đi khám sớm vào buổi sá
 • Giữ tất cả các loại phiếu khám, phiếu tiêm ngừa vắc xin để nộp kèm cùng giấy khám sức khỏe khi nộp hồ sơ xin Visa.
 • Phí khám sức khỏe: Mỗi Bệnh viện lại có quy định phí khám khác nhau. Bạn cứ cầm khoảng 1,5 triệu là thoải má
 • Theo quy định của VPKTDB, sinh viên có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam thì xin Visa tại TPHCM, từ Huế trở ra Bắc thì xin Visa tại Hà Nộ Do đó bạn cần lưu ý điểm này để chọn nơi khám phù theo đúng quy định. VD: Đã có trường hợp tiêm phòng ở Đà Nẵng và khám bệnh ở BV Trung Ương Huế, khi vào TPHCM xin Visa lại bị yêu cầu khám lại).