Nhật Bản Khai mạc Olympic Tokyo 2020

QĐND Online – Tối 23-7, tại Nhật Bản, Olympic Tokyo 2020 đã được khai mạc sau 1 năm bị hoãn vì dịch Covid-19. Hơn 11.000 vận động viên đến từ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tranh tài ở 33 môn thể thao với 339 nội dung. Hãy cùng Hikari Academy tìm hiểu về buổi Olympic này nhé!

Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 chính thức bắt đầu bằng màn bắn pháo hoa hoành tráng. Sau màn pháo hoa là khoảnh khắc nữ vận động viên boxing kiêm y tá Arisa Tsubata, chạy trên máy chạy bộ với ý nhắc nhở rằng có rất nhiều vận động viên đã phải tự tập luyện ở nhà trong thời gian giãn cách vì đại dịch Covid-19.

Pháo hoa mở màn Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020. Ảnh: Internet
Pháo hoa mở màn Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020. Ảnh: Internet
Sau nghi thức cử hành quốc ca nước chủ nhà Nhật Bản, Ban tổ chức Olympic Tokkyo 2020 đã dành một phút mặc niệm cho những nạn nhân đã thiệt mạng vì đại dịch Covid-19 trên toàn cầu. Sau đó là màn trình diễn nghệ thuật tinh giản mà sâu lắng. Các nghệ sĩ xứ sớ hoa anh đào trình diễn nghệ thuật mang đậm bản sắc về đất nước và con người Nhật Bản.
Một tiết mục nghệ thuật tại lễ khai mạc. Ảnh: Internet
Một tiết mục nghệ thuật tại lễ khai mạc. Ảnh: Internet
Sau màn giới thiệu 33 môn thi của Thế vận hội 2020, lễ diễu hành của 206 đoàn thể thao tại sân vận động Olympic bắt đầu. Đoàn Ireland xuất hiện đầu tiên, sau đó đến Azerbaijan. Theo số liệu từ Ban tổ chức, có tổng cộng 11.058 vận động viên  tham dự Olympic Tokyo. Trong số này, quốc gia nhiều vận động viên nhiều nhất là Mỹ với 630 người, xếp trên chủ nhà Nhật Bản (552). Tiếp theo lần lượt là Australia (469), Đức (425), Trung Quốc (414), Pháp (397), Ý (384), Canada (382), Anh (376),… Ở khu vực Đông Nam Á, Thái Lan là đội cử nhiều vận động viên nhiều nhất, với 42 người. Tiếp theo là Malaysia (30), Indonesia (28), Singapore (22), Philippines (19) và Việt Nam (18)…
Có một điều đặc biệt là Đoàn thể thao Nga góp mặt với 238 vận động viên dưới lá cờ Olympic và không được hát quốc gia. Bởi trước đó vào tháng 12-2019, Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) đã cấm Nga tham gia tất cả các môn thể thao quốc tế trong thời gian 4 năm. Nhưng đến tháng 12-2020, CAS ra phán quyết giảm hình phạt. Theo đó, Nga được phép tham gia Thế vận hội nhưng trong 2 năm không được sử dụng tên, cờ hoặc quốc ca Nga và phải thể hiện mình là “vận động viên trung lập” hoặc “đội trung lập”.
Đoàn thể thao chủ nhà Nhật Bản xuất hiện tại lễ khai mạc. Ảnh: Getty Images.
Đoàn thể thao chủ nhà Nhật Bản xuất hiện tại lễ khai mạc. Ảnh: Getty Images.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Seiko Hashimoto, Trưởng ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 khẳng định: “Cảm ơn tất cả mọi người về sự hỗ trợ để biến kỳ Olympic Tokyo 2020 thành hiện thực trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Từ sau khi dịch bệnh ập đến Olympic là một nỗ lực, phép màu để kết nối người dân trên toàn thế giới. Olympic Tokyo 2020 là nơi thể hiện sức mạnh thể thao để mọi người hướng về tương lai, đó là sự động viên cho toàn người dân trên thế giới thông qua các màn tranh tài của các vận động viên”.
Ông Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế: “Cuối cùng chúng ta đã có mặt tại Tokyo, chúng ta hãy trân trọng khoảng khắc này. Đây là sức mạnh của tinh thần đoàn kết của thể thao. Đây là niềm hy vọng của chúng ta trong chuyến hành trình phía trước đối mặt với đại dịch Covid-19”.

Nguồn: qdnd.vn

 

One thought on “Nhật Bản Khai mạc Olympic Tokyo 2020

  1. Rastrear Celular says:

    Ao tirar fotos com um telefone celular ou tablet, você precisa ativar a função de serviço de posicionamento GPS do dispositivo, caso contrário, o telefone celular não pode ser posicionado.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *