Học tiếng Nhật sơ cấp

Học tiếng Nhật sơ cấp thì nên bắt đầu tư đâu? Đối với những bạn mới làm quen với tiếng Nhật thì trình độ sơ cấp hẳn là vấn đề mà các bạn quan tâm nhiều nhất. Bởi vì đây là trình độ căn bản nhất, tạo tiền đề cho việc học lên trình độ cao hơn của bạn, mà chỉ có nắm vững những bước cơ bản này bạn mới có thể thành công trong việc chinh phục tiếng Nhật.
Là một trong 10 ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, tại Việt Nam, tiếng Nhật cũng ngày càng trở nên phổ biến, và người biết tiếng Nhật cũng trở thành đối tượng được “săn đón” bởi nhiều cơ hội, công việc và các nhà tuyển dụng. Và để học tốt được ngôn ngữ này, nền tảng luôn là một trong những bước quan trọng nhất để tiến đến những cấp bậc cao hơn. Hãy cùng Hikari Academy tìm hiểu những điều quan trong trong bước học tiếng Nhật sơ cấp nhé!
học tiếng nhật sơ cấp

Những điều cần quan tâm khi bắt đầu học tiếng Nhật

Học chữ cái tiếng Nhật

Học tiếng Nhật sơ cấp bắt đầu từ đâu? Vậy câu trả lời đó chính là bảng chữ cái tiếng Nhật.
Tiếng Nhật có 2 bảng chữ cái cơ bản mà người mới bắt đầu bắt buộc phải nắm được. Đó là bảng chữ Hiragana (chữ mềm) và bảng chữ Katakana (chữ cứng). Mỗi bảng có 46 chữ. Giai đoạn học hai bảng chữ này có vai trò quan trọng trong việc quyết định phát âm sau này của người học có chuẩn hay không. Thế nên bạn đừng nên xem thường nhé!

Chọn giáo trình khi bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản

Cũng như những thứ tiếng khác, giáo trình luôn là một trong những điều quan trọng trong bước đầu bạn tiếp xúc với một ngôn ngữ.
Hiện nay tại Việt Nam, giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp phổ biến nhất là Minna no nihongo. Và đây cũng là giáo trình được nhiều trường đại học và trung tâm tiếng Nhật lựa chọn giảng dạy. Với lượng từ vựng và ngữ pháp, cùng các kỹ năng được phân bố hợp lý, Minna no nihongo là giáo trình được đánh giá chung là tương đối dễ tiếp thu cho các bạn mới tiếp xúc tiếng Nhật. Học hết 50 bài Minna no nihongo, bạn có thể yên tâm đăng ký thi N4 nhé!
giáo trình tiếng Nhật

Các khóa học tiếng Nhật sơ cấp tại Hikari Academy sử dụng giáo trình minna bản quyền

 

Xác định mục tiêu sau khi học tiếng Nhật sơ cấp

Mỗi người sẽ có những định hướng khác nhau khi học tiếng Nhật, nhưng sau khi học tiếng Nhật sơ cấp, bạn nên đạt được những mục tiêu sau:

  • Tập trung vào việc phát âm đúng, chú tâm đến phần ngữ điệu và trọng âm bởi nếu sai nền tảng thì sẽ rất khó sửa
  • Bước đầu làm quen với các thể của động từ và tính từ, cùng các thì trong tiếng Nhật
  • Nắm vững các câu giao tiếp cơ bản trong cuộc sống thường ngày.
  • Tăng vốn từ vựng một cách thong thả

Luyện tập một cách chủ động

Luyện tập chủ động không những làm tăng khả năng học và giao tiếp tiếng Nhật, chủ động thường xuyên luyện tập còn giúp tăng sự hứng thú trong việc học.
Hãy chủ động học lại từ vựng, đặt câu với những ngữ pháp mới học, cũng như nghe lại các đoạn hội thoại trong giáo trình. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng để tìm và kết bạn với người Nhật để có thể giao tiếp tiếng Nhật với họ.
Hãy tìm hiểu các khóa học tiếng Nhật sơ cấp tại Hikari Academy nhé!

Xem thêm các video bài học tại kênh youtube Hikari các bạn nhé: Hikari TV
HIKARI – TRUNG TÂM NHẬT NGỮ
🏢 Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
🏢 VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0902 390 885 (Zalo + Viber)
📞 Điện thoại: (028) 3849 7875
🌍 Website : www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn