Học tiếng Nhật bao lâu thì giao tiếp được?

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “Học tiếng Nhật bao lâu thì giao tiếp được?”. Điều này sẽ phụ thuộc vào khả năng giao tiếp mà bạn muốn hướng tới, sự chăm chỉ và đều đặn trong học tập cũng như phương pháp học tiếng Nhật của bạn.

Thời gian học tiếng Nhật cơ bản là bao lâu?

N5 là trình độ cơ bản và thấp nhất dành cho người học tiếng Nhật. Để đạt trình độ này bạn cần nắm khoảng 800 từ vựng tiếng Nhật, 100 chữ Kanji và 75 cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Thời gian trung bình để bạn tiếp thu các kiến thức này vào khoảng 3-4 tháng. Tuy nhiên bạn có thể rút ngắn thời gian bằng cách học nhiều hơn mỗi ngày. Những ai học nhất có thể chỉ mất khoảng 2 tháng là đạt N5.

Khi đạt trình độ N5, bạn đã có thể giao tiếp ở mức độ căn bản về các chủ đề như giới thiệu bản thân, chào hỏi,…Bạn cũng sẽ nắm được quy tắc viết tiếng Nhật và có thể viết được khi nhìn vào mặt chữ.

Sau khi học xong N5, người học sẽ tiếp tục chinh phục N4. Để đạt N4, người học sẽ phải biết khoảng 1500 từ vựng tiếng Nhật và 100 cấu trúc ngữ pháp. Trung bình thời gian để nắm vững lượng kiến thức này mất khoảng 5 tháng.

Ở trình độ này, đa số mọi người đã có kha khá từ vựng, có thể tự tin giao tiếp về những chủ đề khó hơn như chỉ đường, mua sắm,…

Từ trình độ sơ cấp đến trung cấp mất bao lâu?

Thời gian cần để đạt trình độ sơ cấp tiếng Nhật khá nhanh. Tuy nhiên thời gian để từ sơ cấp lên trung cấp sẽ lâu hơn. Thông thường sẽ mất khoảng 6 tháng để một người trình độ N4 đạt lên N3. Trình độ N3 yêu cầu người học phải biết khoảng 3750 từ vựng tiếng Nhật cùng khoảng 650 chữ Kanji. Với những điều kiện đó, bạn sẽ có thể giao tiếp thoải mái với những cuộc hội thoại nâng cao hơn như thăm khám bệnh, thuê nhà, phỏng vấn,…

Để giao tiếp bằng tiếng Nhật một cách lưu loát ở những chủ đề khó, mang tính chuyên môn cao như khi giao tiếp với khách hàng, đối tác,.. hoặc để có thể làm công việc biên phiên dịch tiếng Nhật, bạn cần đạt đến trình độ N2. Người đã đạt chứng chỉ N3 sẽ mất khoảng 10 tháng đến 1.5 năm để học đến N2. Bởi vì trình độ này đòi hỏi bạn phải vững 6000 từ vựng và 1000 chữ Kanji. Những từ dùng trong trình độ này khó, mang tính chuyên môn học thuật cao.

Chinh phục trình độ N1

Ở trình độ N1, bạn đã hoàn toàn sử dụng tiếng Nhật một cách thành thạo như người bản xứ. Người học sẽ cần sự tập trung cao độ, kiên trì bền bỉ để chinh phục N1. Khi đã đạt đến trình độ này thì hầu như chủ đề giao tiếp nào cũng không còn là vật cản với bạn cả. Nắm vững 10.000 từ vựng và 2000 chữ Kanji là điều kiện cần để vươn đến trình độ N1.

Những chia sẻ trên là câu trả lời tương đối cho câu hỏi “Học tiếng Nhật bao lâu thì giao tiếp được?”. Để nghe nói căn bản thì bạn không cần mất quá nhiều thời gian học. Tuy nhiên để có thể giao tiếp thành thạo ở những chủ đề khó thì cần nhiều thời gian, công sức, sự nỗ lực và cả phương pháp học đúng đắn.

Có thể giao tiếng tốt bằng tiếng Nhật trong vòng 6 tháng không?

Câu trả lời là HOÀN TOÀN CÓ THỂ!

Chỉ cần 6 tháng rèn luyện tiếng Nhật tại Hikari Academy, bạn hoàn toàn đủ kiến thức và kỹ năng giao tiếp, phỏng vấn, apply đi làm tại các công ty Nhật hoặc xin học bổng, đạt trình độ N4…

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Nhật cùng đội ngũ giảng viên với trình độ chuyên môn cao và luôn áp dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy, Nhật ngữ Hikari Academy tự tin mang đến cho tất cả học viên trải nghiệm học Nhật ngữ tốt nhất.

Các khóa học tại Hikari Academy được thiết kế dành cho mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn phát triển đầy đủ 4 kỹ năng và luôn tự tin, mạnh dạn giao tiếp với người bản xứ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

HIKARI – TRUNG TÂM NHẬT NGỮ
🏢 Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
🏢 VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0902 390 885 – 0938 042 947
📞 Điện thoại: (028) 3849 7875
🌍 Website : www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn