Hồ sơ du học Đài Loan bao gồm những gì?

Du học Đài Loan hiện nay đang là một xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhờ vào chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế, chi phí học tập rẻ, có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và nhiều ưu điểm khác. Vậy Hồ sơ du học Đài Loan bao gồm những gì? Cùng Hikari Academy tìm hiểu nhé!

Hồ sơ nhập học

• Bằng tốt nghiệp cao nhất
  • Bảng điểm (GPA 6.0)
  • Giấy khai sinh
  • Giấy khám sức khỏe (form Đài Loan) + tiêm Rubela nếu là học sinh nữ
  • Hộ chiếu
  • Ảnh 4×6
  • Sổ tiết kiệm dùng để chứng minh tài chính ($7000)
  • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hoa
  • 2 thư giới thiệu của giáo sư (thạc sĩ, tiến sĩ)
  • Báo cáo đề tài nghiên cứu Khoa học (tiến sĩ)

Chuẩn bị và nộp hồ sơ theo yêu cầu của trường. Nếu có xin học bổng thì chuẩn bị thêm 1 bộ hồ sơ theo yêu cầu của từng chương trình học bổng (học bổng Bộ Giáo dục, học bổng Bộ Khoa học, học bổng Hoa ngữ, học bổng trường…).

Các bạn apply chương trình đại học / thạc sĩ yêu cầu dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa, sau đó mang đến làm thủ tục hợp pháp hóa Lãnh sự tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam + xác nhận của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Sau khi có giấy mời nhập học bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ để phỏng vấn visa.

Hồ sơ xin visa du học Đài Loan

• Hộ chiếu bản chính và bản sao, hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng
  • Mẫu đơn xin visa 1 bản có chữ ký của học sinh (kèm theo 2 tấm hình 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất)
  • Giấy báo nhập học bản sao và bản chính
  • Bản chính và bản sao văn bằng học lực cao nhất (như hướng dẫn tại phần xin học bổng)
  • Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao và bản chính + chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo trợ
  • Kế hoạch học tập (tiếng Hoa hoặc tiếng Anh)
  • Giấy khám sức khỏe (form Trung)
  • Chứng chỉ tiếng Hoa: TOCFL 2 trở lên
  • Chứng chỉ tiếng Anh: TOEFL iBT 26 điểm trở lên, pBT 385 điểm trở lên, TOEIC 375 điểm trở lên, IELTS 3.0 trở lên
  • Chi phí và thời gian xin visa: 66 USD, thời gian 5 ngày làm việc. Làm gấp 99 USD, thời gian 2 ngày làm việc.
  • Lý lịch tư pháp số 2

Làm sao để được hỗ trợ làm hồ sơ nhập học, xin visa du học Đài Loan?

Việc chuẩn bị hồ sơ du học sẽ mất khá nhiều thời gian và trải qua nhiều thủ tục. Nếu bạn có dự định du học Đài Loan nhưng chưa có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ nhập học, apply học bổng, xin visa,…Hikari Academy sẽ là người đồng hành đáng tin cậy của bạn.

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, Hikari Academy đã và đang đồng hành cùng nhiều thế hệ trẻ trên con đường chinh phục giấc mơ mang tên du học.

Ứng viên khi làm hồ sơ du học Đài Loan tại Hikari Academy sẽ được hỗ trợ:

• Tư vấn trường, ngành phù hợp.
  • Tư vấn lộ trình du học.
  • Hỗ trợ học tiếng, thi chứng chỉ cho những bạn chưa đạt điều kiện về ngoại ngữ.
  • Hoàn tất thủ tục, hồ sơ xin thư mời nhập học.
  • Hoàn thiện hồ sơ một cách tối ưu nhất giúp xin học bổng mức cao nhất.
  • Hướng dẫn chứng minh tài chính và hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa.
  • Hướng dẫn trả lời phỏng vấn.
  • Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình học tại nước ngoài.

Qua bài viết trên, Hikari Academy hy vọng đã mang đến cho các bạn thông tin cần thiết về việc chuẩn bị hồ sơ du học Đài Loan. Để được tư vấn cụ thể miễn phí, các bạn hãy liên hệ Hikari Academy thông qua Hotline, Inbox trực tiếp hoặc để lại thông tin trong form đăng ký nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

☎️ Hotline: 0916 090 160 (Ms Trang) – 090 149 1900 (Ms Như)