Giao tiếp tiếng Nhật tốt nhờ phương pháp “Input – Output”

Việt Nam ngày càng phát triển hợp tác, giao thương với Nhật Bản nên số lượng người Việt học tiếng Nhật cũng tăng lên. Tuy nhiên không phải người học nào cũng có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt. Hikari Academy xin giới thiệu phương pháp học hiệu quả “Input – Output” từ thầy Minami Hiroya, một giáo viên tiếng Nhật có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm tại Việt Nam

Giới thiệu phương pháp “Input – Output” giúp giao tiếp tiếng Nhật tốt

Rất nhiều người học tiếng Nhật rất chăm chỉ, có thể đọc hiểu tốt nhưng khi cần giao tiếp, đối thoại thì không làm được. Đó là bởi sự thiếu cân bằng trong tỉ lệ “input” và “output”, tức là trong tỉ lệ “tiếp thu” và “vận dụng”. Giải quyết được vấn đề này, cân bằng lại được tỉ lệ của hai yếu tố quan trọng ấy, chính là bạn đã áp dụng được phương pháp học tiếng Nhật, giúp đạt hiệu quả giao tiếp tốt.

>> Có thể bạn quan tâm:

Học tiếng Nhật bao lâu thì giao tiếp được?

Học giao tiếp tiếng Nhật cơ bản

Cách thực hiện

Về cơ bản, để cân bằng được tỉ lệ của hai yếu tố “input – output”, bạn có thể áp dụng bằng hai phương pháp. Đầu tiên là đọc thành tiếng. Cách luyện tập hiệu quả phương pháp này là bạn nghe người Nhật  nói và lặp lại ngay sao cho chính xác nhất những gì mình nghe được đồng thời lặp đi lặp lại quá trình này.

Cho đến hiện tại, phương pháp Shadowing – tức nghe đoạn hội thoại của người Nhật trong các tình huống thực tế đời sống rồi lặp lại giống như vậy, được các bạn đã học qua thử phương pháp này đánh giá mang lại hiệu quả rất cao. Tiếp theo là luyện tập giao tiếp. Bạn có thể bắt đầu tập nói bằng tiếng Nhật về bất cứ chủ đề nào cũng được, như hôm nay bạn đã làm gì, dự định trong tương lai,… Một cách khác là trò chuyện với người Nhật, hay thậm chí là bạn bè người Việt cùng học tiếng Nhật cũng khá hữu hiệu.

Hiệu quả của phương pháp này

Với cách đọc thành tiếng, bạn sẽ học được cách phát âm, nhấn âm, tốc độ nói của người bản xứ. Tuy vậy, đó chưa phải là tiếng Nhật do chính bạn tư duy để có thể sử dụng trong tình huống thực tế. Muốn luyện được phản xạ tốt, hình thành nên khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật hoàn chỉnh, bạn cần thực hiện cả phương pháp luyện tập giao tiếp như đã đề cập ở trên . Nếu thực hiện tốt phương pháp này chỉ trong khoảng từ nửa năm đến một năm, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều, khả năng nghe nói, giao tiếp bằng tiếng Nhật sẽ tăng lên đáng kể.

HIKARI – TRUNG TÂM NHẬT NGỮ
🏢 Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
🏢 VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0902 390 885 – 0938 042 947
📞 Điện thoại: (028) 3849 7875
🌍 Website : www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *