Du học Nhật Bản ngành Spa có tốt không?

Ngành Spa hiện đang là xu hướng và được nhiều bạn trẻ theo học. Cùng tìm hiểu vì sao du học Nhật Bản ngành Spa lại hot đến thế nhé!

Vì sao nên du học Nhật Bản ngành Spa?

Khi lựa chọn học ngành Spa tại Nhật, bạn sẽ có nhiều lợi thế.

Là ngành học của tương lai

Trong thời đại ngày nay, không chỉ có chị em phụ nữ mà ngay cả đàn ông cũng đã bắt đầu quan tâm đến ngoại hình hơn, chi nhiều tiền hơn để làm đẹp cho mình. Nhu cầu làm đẹp tăng chóng mặt trong khi nhân lực ngành chăm sóc sắc đẹp vẫn chưa đáp ứng đủ cả về số lượng lẫn tay nghề cộng thêm yếu tố thu nhập cao khiến cho ngành làm đẹp trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nhật Bản có nhiều học bổng ngành Spa dành cho Du học sinh

Các trường đại học, cao đẳng, trường nghề tại Nhật có nhiều chính sách học bổng, miễn giảm học phí nhằm khuyến khích sinh viên vào học. Bên cạnh đó cũng có nhiều chương trình hỗ trợ dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ chi phí sinh hoạt,…Chưa kể đến sau khi tốt nghiệp bạn còn được đáp ứng nhu cầu được hỗ trợ tìm việc làm.

Nhu cầu tuyển dụng lớn với mức thu nhập cao

Dân số Nhật Bản ngày càng già hóa, kéo theo sự khan hiếm nguồn nhân lực trẻ. Vậy nên Chính phủ Nhật luôn có những chính sách thu hút lao động nước ngoài ở lại Nhật làm việc.

Nếu bạn làm việc tông ngành Spa tại Nhật bạn sẽ nhận được mức thu nhập khoảng 70-150 triệu/tháng

Nếu bạn về Việt Nam thì cơ hội nghề nghiệp của bạn cũng vô cùng rộng mở. Ngành Spa đang là xu hướng tại nước ta do đời sống người dân càng càng phát triển, nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao. Và với tấm bằng quốc tế trong tay bạn có thể dễ dàng tìm được công việc tốt với mức thù lao không hề thấp.

Cần điều kiện gì để du học ngành Spa tại Nhật?

Bạn sẽ cần chuẩn bị những điều sau đây để có thể thuận lợi khi làm hồ sơ và đi du học:

Chuẩn bị những yêu cầu bắt buộc

Để có thể du học ngành Spa tại Nhật, trước tiên bạn cần phải đạt những yêu cầu sau:

Đã hoàn thành chương trình THPT

Từ 18 đến 30 tuổi

Trình độ tiếng Nhật N5 trở lên

Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm

Không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh ở Nhật

Trau dồi vốn tiếng Nhật

Toàn bộ chương trình học sẽ được dạy bằng tiếng Nhật nên dĩ nhiên bạn sẽ phải biết tiếng Nhật trước khi bắt đầu du học. Bên cạnh đó, viêc giỏi tiếng Nhật sẽ có lợi cho bạn rất nhiều khi sinh sống tại đây bởi người Nhật không sử dụng tiếng Anh trong đời sống hằng ngày. Bạn sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp nếu không thể nói chuyện bằng tiếng Nhật với người bản xứ.

Tố chất con người

Là một nguời làm trong ngành dịch vụ, để làm việc tốt bạn cần phải có những tố chất như:

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng, biết cách xử lý tình huống nhanh nhẹn hiệu quả.

Sự nhanh nhạy, năng động, cẩn thận trong công việc.

Tính cách vui tươi, có khả năng mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái cho khách hàng.

Qua những thông tin trên, hy vọng bạn đã có những góc nhìn tổng quan về du học ngành Spa tại Nhật Bản. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay Hikari Academy để được tư vấn một cách chi tiết và chuyên nghiệp nhất nhé!

>>>Xem thêm: Du học ngành Spa tại Nhật Bản nên chọn trường nào? Chi phí bao nhiêu?