Du học Nhật Bản ngành Logistics ra trường làm gì?

“Du học Nhật Bản ngành Logistics ra trường làm gì?” là câu hỏi được rất nhiều du học sinh cũng như những bạn đang có dự định du học đặc biệt quan tâm. Hãy cùng Hikari Academy tìm hiểu những cơ hội nghề nghiệp, lộ trình thăng tiến trong ngành Logistics cho các bạn sau khi ra trường nhé!

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Logistics tại Nhật Bản

Được xem là xương sống của mọi nền kinh tế, Logistics có nhiều cơ hội nghề nghiệp và tiềm năng phát triển cho những ai theo ngành này. Nhật Bản tuy là một siêu cường kinh tế cùng với sự phát triển vượt bậc của ngành Logistics nhưng lại đang gặp một vấn đề lớn về nhân sự trong ngành. Là quốc gia có dân số già, lực lượng lao động trẻ, chất lượng cao tại đây thương xuyên trong tình trạng khan hiếm. Vì thế mà Chính phủ Nhật luôn ưu tiên những chính sách hỗ trợ lao động nước ngoài sinh sống và làm việc tại đây.

Khi tốt nghiệp ngành Logistics tại Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại Nhật với các doanh nghiệp lớn, được hưởng thu nhập cao cùng những khoản phúc lợi đi kèm. Chưa kể bằng cấp Nhật Bản được công nhận trên toàn Thế Giới, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn khi làm việc trong và ngoài nước.

Nếu lựa chọn trở về Việt Nam, việc tìm được một công việc tốt, cơ hội thăng tiến cao sẽ không hề khó khăn khi bạn đã có trình độ, kỹ năng chuyên môn, bằng cấp cùng khả năng tiếng Nhật lưu loát do thời gian sinh sống và học tập tại Nhật. Nền kinh tế Việt Nam hiện đang trong giai đoạn phát triển mạnh, việc thông thương, xuất – nhập khẩu, mua bán với nước ngoài luôn được coi trọng cũng như được đầu tư mạnh mẽ, bạn sẽ không cần phải lo “không có đất dụng võ” khi trở về nước.

Học Logistics ra trường làm nghề gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Logistics, bạn có thể làm những công việc như sau:

  • Nhân viên hoạch định sản xuất: Với những kiến thức học được, bạn sẽ có thể lập ra kế hoạch, phân tích thị trường để xác định vấn đề mà mình cần phải giải quyết. Từ đó đưa ra định hướng để điều hành và quản lý hệ thống cung ứng của mình.
  • Nhân viên thu mua: Với công việc này, bạn sẽ phải xác định nguồn hàng từ các nhà cung ứng, đánh giá nơi nào tốt và chất lượng, từ đó đi đến ký kết và hợp tác lâu dài.
  • Quản trị nguyên vật liệu: Công việc đòi hỏi sự phối hợp giữa các bên phân phối, thu mua và cung ứng để đảm bảo dòng luân chuyển hàng hóa diễn ra đúng kế hoạch.
  • Nhân viên/ nhà quản trị tồn kho, nhân viên/ nhà quản trị kho bãi.
  • Điều phối viên vận tải: Liên hệ và quản lý với hệ thống vận tải để hàng hóa đến nơi tiêu thụ đúng thời hạn.
  • Chuyên viên tư vấn và phân tích chuỗi cung ứng: Bạn sẽ là người chịu trách nhiệm kiểm kê chất lượng, độ chính xác của hàng hóa, lưu lượng hàng hóa trong quá trình luân chuyển. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải làm việc với các kho hàng để điều hành và kiểm soát dòng chảy hàng hóa sao cho tối ưu nhất.
  • Điều phối viên sản xuất: Phân tích và dự đoán nhu cầu sản xuất dựa trên những số liệu hiện tại, từ đó đưa ra định hướng sản xuất mới.
  • Về sự nghiệp lâu dài sẽ thăng tiến lên vị trị cấp cao như nhà quản trị cung ứng, nhà quản trị logistics, nhà quản trị dự án, nhà quản trị thông tin trên chuỗi, giám đốc sản xuất hay quản lý vùng…

 

Mức lương dành cho nhân sự ngành Logistics

Tại Việt Nam, mức lương dành cho sinh viên mới ra trường trong ngành này sẽ tầm khoảng 6-9 triệu/tháng, đối với chuyên viên là 9-13 triệu/tháng. Ở vị trí Quản lý sẽ được nhận khoảng 3000-4000 USD/tháng và 5000-7000 USD/tháng cho vị trí Giám đốc chuỗi cung ứng. Mức lương trên còn phụ thuộc vào tính chất công việc cũng như doanh nghiệp mà bạn đang làm.

Với bằng cấp Nhật Bản cùng những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm đã tích lũy và rèn luyện được trong quá trình học tập tại quốc gia này, bạn hoàn toàn có khả năng được nhận vào làm việc với mức thu nhập cao hơn bình quân ngành cũng như có cho mình lộ trình thăng tiến nhanh hơn. Bên cạnh đó, nếu được làm việc tại Nhật Bản thì chắc chắn thu nhập của bạn cũng sẽ cao hơn và phúc lợi cũng nhiều hơn ở Việt Nam.

Qua những thông tin trên, hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề nghiệp sau khi du học Nhật Bản ngành Logistics. Liên hệ ngay với Hikari Academy để được tư vấn chi tiết cụ thể, hướng dẫn làm hồ sơ du học, săn những suất học bổng giá trị và làm cho cuộc sống du học của mình có thêm nhiều trải nghiệm đáng nhớ hơn bạn nhé!

>>>Xem thêm: Những điều cần biết về du học Nhật Bản ngành Logistics