Du học Đài Loan bằng tiếng Anh

Du học Đài Loan có cần tiếng Anh không?

Câu trả lời là vừa CÓ vừa KHÔNG!

Một số trường dù sinh viên sang học bằng tiếng Trung, nhưng trong điều kiện tốt nghiệp cần có chứng chỉ tiếng Anh như TOEIC hoặc IELTS. Một số bạn sang học bằng tiếng Anh nhưng tiếng Anh còn yếu, gặp khó khăn trong việc theo học trên lớp.

Không thể phủ nhận rằng, nếu có thêm tiếng Anh thì cơ hội nghề nghiệp của bạn cũng được mở rộng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, với những bạn muốn du học Đài Loan nhưng chưa biết tiếng Trung thì tiếng Anh chính là điều kiện bắt buộc. Đài Loan có những chương trình học chuyên dạy bằng tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế. Khi du học theo diện này, bạn sẽ có cơ hội được giao lưu với bạn bè đến từ nhiều nước khác nhau hơn.

Lợi ích khi du học Đài Loan bằng tiếng Anh

• Tiếng Anh được sử dụng phổ biến tại Đài Loan chỉ sau tiếng Hoa, hầu hết người dân ở đây có thể giao tiếp được tiếng Anh cơ bản. Nếu chưa sử dụng tốt tiếng Hoa, bạn cũng không lo ngại vấn đề bất đồng ngôn ngữ.
  • Bạn sẽ được học tập trong môi trường không chỉ có sinh viên Đài Loan mà còn sinh viên đến từ nhiều nước khác trên thế giới.
  • Là môi trường tốt để bạn trau dồi tiếng Anh và tiếng Hoa mỗi ngày.

Điều kiện du học Đài Loan bằng tiếng Anh

Đài Loan hiện có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh nên yêu cầu đầu vào không quá khắt khe. Tuy nhiên bạn cần có chứng chỉ TOEIC hoặc IELTS để chứng minh khả năng ngoại ngữ. Yêu cầu trình độ Anh ngữ sẽ tùy thuộc vào cấp bậc học của bạn:

Bậc đại học:

– Đã tốt nghiệp chương trình giáo dục phổ thông 12 năm

– Kết quả học tập trung bình cấp 3 từ 6.0 trở lên

– Đăng ký vào chương trình học tiếng Anh, yêu cầu điểm TOEIC 550 hoặc IELTS/TOEFL tương đương.

Sau đại học (thạc sỹ, tiến sỹ)

Đã tốt nghiệp đại học/thạc sỹ

Điểm trung bình thấp nhất là 6.5

Trình độ tiếng Anh TOEIC 600 -700 hoặc IELTS/TOEFL tương đương