Đại học Quốc Lập Đài Loan (NTU) | Ngôi trường thuộc top 100 Thế Giới

chọn trường du học Đài Loan

Đại Học Quốc Lập Đài Loan NTU được thành lập vào năm 1928, là một trong những trường đại học hàng đầu và danh giá bậc nhất ở Đài Loan. Tiền thân của NTU là Đại học Hoàng gia Taihoku, được thành lập bởi chính quyền thuộc địa Nhật Bản. Đến năm 1945, Trung Hoa Dân Quốc giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Nhật cũng là thời điểm Đại học Hoàng gia Taihoku chính thức được chuyển giao cho quản lý của Trung Quốc và đổi tên thành Đại học Quốc Lập Đài Loan NTU. Kể từ khi thành lập, NTU đã đào tạo thành công vô số nhà lãnh đạo xuất sắc. Đồng thời trường còn tích lũy được một lượng lớn tài liệu độc đáo và hiện vật giá trị. Hằng năm, NTU tổ chức các hội chợ nghề nghiệp lớn, có tầm ảnh hưởng nhằm giúp sinh viên đã tốt nghiệp NTU có cơ hội việc làm tại các tập đoàn lớn ở Đài Loan và nước ngoài.

1/ THÔNG TIN TỔNG QUAN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC LẬP ĐÀI LOAN

• Năm thành lập: 1928
  • Tên tiếng Việt: Đại học Quốc Lập Đài Loan – Đại học Quốc gia Đài Loan
  • Tên tiếng Trung: 國立臺灣大學
  • Tên tiếng Anh: National Taiwan University
  • Địa chỉ: National Taiwan University, No. 1, Sec 4, Roosevelt Road, Taipei City, 10617 Taiwan
  • Điện thoại: +886-2-3366-3366
  • Website: www.ntu.edu.tw

Hiện Đại học Quốc Lập Đài Loan bao gồm 11 học viện:

• Học viện Nghệ thuật
  • Học viện Kỹ thuật
  • Học viện Khoa học
  • Học viện Khoa học xã hội
  • Học viện Luật
  • Học viện Y tế công cộng
  • Học viện Quản lý
  • Học viện Y
  • Học viện Tài nguyên sinh học & nông nghiệp
  • Học viện Kỹ thuật điện & Khoa học máy tính
  • Học viện Khoa học đời sống

2/ XẾP HẠNG THẾ GIỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC LẬP ĐÀI LOAN

Xếp thứ 34 trên toàn thế giới về học thuật và đứng 72 trên thế giới về tổng thể (theo QS World University Rankings năm 2019)

Xếp thứ 22 các trường đại học Châu Á tốt nhất thế giới (theo QS Ranking 2019)

Xếp thứ 81 trên thế giới về khả năng tìm việc làm sau tốt nghiệp (theo QS Ranking 2019)

Đội ngũ ở NTU lọt top 1% những trường hàng đầu thế giới có số lượng bài báo được trích dẫn cao (19/22 lĩnh vực theo dữ liệu của ESI).

3/ HỌC BỔNG

Sinh viên Việt Nam apply các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ có cơ hội nhận được nhiều loại học bổng từ trường và các tổ chức chính phủ như MOE, TaiwanIDCF.

Học bổng hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế

Thời hạn áp dụng: 4 năm (Hệ cử nhân); 2 năm (Hệ thạc sỹ) và 3 năm (Hệ tiến sỹ)

Loại học bổng: Miễn học phí + 6000 NTD/ tháng

Từ 2015, trường NTU đưa ra mức học bổng nhằm thu hút, hỗ trợ sinh viên quốc tế tiềm năng học tập tại trường. Để apply học bổng này,sinh viên chỉ cần nộp hồ sơ vào trường và tích vào ô “Đăng ký học bổng trường NTU”

4/ NHỮNG LỢI THẾ BẠN NHẤT ĐỊNH THEO HỎI TẠI ĐẠI HỌC QUỐC LẬP ĐÀI LOAN

NTU là ngôi trường danh giá nhất Đài loan

Đại học Quốc gia Đài Loan là ngôi trường đầu tiên và duy nhất nằm trong top 200 trường Đại học hàng đầu thế giới. NTU là môi trường học tập và nghiên cứu tuyệt vời cho sinh viên, nơi quy tụ những sinh viên và giảng viên giỏi nhất Đài Loan. Chính vì vậy, thủ tục để apply thành công trường NTU cũng khá khác so với các trường đại học khác ở Đài Loan, đòi hỏi sinh viên phải đầu tư khá công phu.

Vị trí đặc biệt thuận lợi

Đại học Quốc gia Đài Loan tọa lạc tại trung tâm thành phố Đài Bắc. Đây là trung tâm kinh tế, tài chính và công nghệ lớn nhất của Đài Loan. Vị trí đặc biệt thuận lợi giúp trường Đại học Đài Loan ghi điểm trong mắt nhiều sinh viên giỏi không chỉ ở Đài Loan mà còn trên toàn thế giới. Trong quá trình theo học tại trường, sinh viên có thể dễ dàng tìm việc, thực tập và mở rộng cơ hội phát triển bản thân ở môi trường năng động.

Môi trường hội nhập quốc tế với mạng lưới đối tác toàn cầu

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

☎️ Hotline: 0916 090 160 – 090 149 1900

4 thoughts on “Đại học Quốc Lập Đài Loan (NTU) | Ngôi trường thuộc top 100 Thế Giới