Đại học KH&KT Minh Chí | Học bổng 50-100% Học phí

Vào những năm 1960, trong khi sự phát triển công nghiệp và kinh tế đang diễn ra ở Đài Loan thì các chuyên gia cấp trung trong các ngành công nghiệp vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Chính vì vậy, ông YC Wang và ông YZ Wang, người sáng lập Tập đoàn nhựa Formosa đã quyên góp quỹ và thành lập trường vào tháng 12 năm 1963 để tăng cường đào tạo nhân tài.

Tên của trường bắt nguồn từ một học viện tại triều đại nhà Thanh. Cách đây hơn 200 năm, dưới thời trị vì của Hoàng đế Chiến Long, Học viện Minh Chí được thành lập bởi một học giả triều cống – ông Hu Cho-yu ở Nam Fukien. Vào thời điểm đó, Học viện là một trung tâm trí tuệ và văn hóa và cũng là nguồn gốc văn hóa của miền bắc Đài Loan. Bởi vậy, trường học được đặt tên là Minh Chí với mục đích khuyến khích giảng viên và sinh viên học hỏi từ những người lớn tuổi có đạo đức và nắm lấy di sản và tầm nhìn như là sứ mệnh của riêng họ.

Trường Đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí (Ming Chi University of Technology – 明志科技大學) nằm ở số 84 Gungjuan, quận Thái Sơn, Thành phố Tân Bắc, Đài Loan. Thành phố Tân Bắc đã nổi tiếng với nền văn hóa phong phú và nền giáo dục đổi mới so với phần còn lại của Đông Á. Ngoài ra, Tân Bắc còn được coi là một trung tâm kinh tế và chính trị của Đài Loan với công nghệ tiên tiến.

Thành phố gồm nhiều địa điểm du lịch như tòa tháp Taipei, chợ Tây Môn Đinh, nhà tưởng niệm Chiang Kai-Shek, phòng trà Wisteria…Khí hậu của thành phố Tân Bắc có bốn mùa. Mặc dù nhiệt độ cao nhưng thành phố rất dễ chịu vào mùa hè nhờ nhiều gió. Trong khi đó, vào mùa thu, Tân Bắc mát mẻ và thời tiết đẹp.

1/ THÔNG TIN TỔNG QUAN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT MINH CHÍ

• Tên Tiếng Anh: Ming Chi University of Technology
  • Tên Tiếng Việt: Đại Học Khoa học Kỹ thuật Minh Chí
  • Tên Tiếng Trung:  明志科技大學
  • Năm thành lập: 1963
  • Địa Chỉ: 84 Gungjuan Rd., Taishan Dist., New Taipei City 243303, Taiwan
  • Thời gian nhập học: tháng 02 và tháng 09 hàng năm

2/ NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT

• Đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí được coi là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đài Loan về kỹ thuật. Trong giai đoạn 2010 – 2011, Web of Science đã đặt số lượng bài báo của mỗi tác giả MCUT được xuất bản trên các tạp chí SCI và SSCI ở vị trí thứ 3 trên thế giới trong danh mục ‘trường đại học / cao đẳng công nghệ và dạy nghề’.
  • Theo Bảng xếp hạng học thuật năm 2013 của các trường đại học, cao đẳng Đài Loan do Đại học Tam Khang phát hành, Đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí ( MCUT ) xếp thứ 30 trong số 104 trường đại học trình độ sau đại học, thứ 7 trong số các trường đại học kỹ thuật / dạy nghề và đứng thứ 1 trong danh mục các trường cao đẳng / đại học kỹ thuật tư nhân. Tại bảng xếp hạng trên thế giới, trường xếp thứ 7446.
  • Trường xây dựng môi trường học tập quốc tế và giảng dạy bằng tiếng Anh để tăng cường khả năng ngôn ngữ của sinh viên. Ngoài ra, trường đang tích cực quốc tế hóa Minh Chí và sinh viên của mình bằng cách giới thiệu các chương trình đào tạo thực tế đến các trường đại học trên thế giới, làm việc với các viện quốc tế để tuyển dụng thêm các chuyên gia quốc tế và sinh viên nước ngoài vào trường để giúp sinh viên của phát triển quan điểm quốc tế theo cách cởi mở và tích cực.

3/ CÁC KHOA NGÀNH ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT MINH CHÍ

Kỹ thuật
  • Kỹ thuật điện tử
  • Kỹ thuật
  • Kỹ thuật điện
  • Kỹ thuật cơ khí
Tài nguyên môi trường
  • Kỹ thuật vật liệu
  • Tài nguyên môi trường và an toàn sức khỏe
  • Kỹ thuật hóa học
  • Tài nguyên môi trường
Quản lý và thiết kế
  • Thiết kế công nghiệp
  • Quản lý và kinh doanh
  • Quản lý công nghiệp và kỹ thuật
  • Thiết kế đồ họa
  • Quản lý và thiết kế

4/ ĐIỀU KIỆN THAM GIA HỌC BỔNG

Yêu cầu cá nhân Đại học Thạc sĩ
Độ tuổi 18 – 24 22 – 28
GPA Trung bình 3 năm >=7.0 Điểm tích lũy đại học >=7.0
Ngoại ngữ Tocfl 2 trở lên Tocfl 3 trở lên

5/ HỌC PHÍ

Học phí 37,564 TWD

6/ YÊU CẦU HỒ SƠ

• Bằng tốt nghiệp
  • Bảng điểm (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung) Mỗi bảng điểm phải cung cấp danh sách của tất cả các khóa học.
  • Hai thư giới thiệu (dành cho hệ trên Đại học)
  • Giới thiệu bản thân (Resume)
  • Thư nêu mục đích (Statement of Purpose)
  • Ảnh hộ chiếu (được chụp trong vòng sáu tháng qua và trên nền trắng)