Cao Hùng – Thành phố đáng sống nhất khi du học Đài Loan

Thành phố Cao Hùng tuy không lớn nhưng vô cùng nổi tiếng và được đánh giá là thành phố đáng sống nhất khi du học Đài Loan. Cùng Hikari Academy khám phá xem thành phố này có gì đặc biệt nhé!

Vì sao Cao Hùng lại là thành phố đáng sống nhất khi du học Đài Loan

Nếu Việt Nam có Đà Nẵng thì ở Đài Loan có Cao Hùng, đây được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất hòn đảo xinh đẹp này. Là thành phố nằm ở phía nam và lớn thứ 2 tại Đài Loan, khác với Đài Bắc, giao thông của thành phố Cao Hùng có phần cải tiến và thuận tiện hơn cho mọi người. Có thể nói Cao Hùng là thành phố nổi bật hơn hẳn về các ngành dịch vụ – giải trí và du lịch.

Bên cạnh đó, Cao Hùng nằm giáp biển và có khí hậu khá giống Việt Nam nên sinh viên người Việt rất dễ thích nghi với không khí nơi đây.

Những địa điểm tại Cao Hùng du học sinh không nên bỏ lỡ

Chợ đêm Xin Jue Jiang

Đài Loan từ lâu đã nổi tiếng với văn hóa chợ đêm. Trong đó, Xin Jue Jiang nổi tiếng là khu chợ đêm sầm uất ở Cao Hùng, nằm ở trạm tàu điện R9 (Central Park) – trạm tàu điện ngầm sầm uất, đẹp tại thành phố. Chợ đêm này với nhiều loại quần áo, giày dép, mỹ phẩm sản xuất tại Đài Loan và Hàn Quốc. Khi mua đồ, bạn hoàn toàn yên tâm trả đúng giá bởi người dân tại đây không nói thách cho nên việc trả giá là không thể, cùng lắm là chỉ bớt được khoảng 50 tệ. Những ngày nghỉ trong tuần hoặc ngày lễ, tết, khu chợ này sẽ tấp nập hơn, không có hiện tượng xô đẩy, tất cả đều xếp hàng lối chờ đến lượt mình.

Tòa nhà 85 tầng

Tuy không nổi tiếng, sầm uất như tháp Taipei 101 nhưng tòa nhà 85 tầng lại là biểu tượng kinh tế của Cao Hùng. Bạn có thể ngắm toàn thành phố với giá vé chỉ 150 NT khi tham quan tầng 85 của tòa nhà.

Trạm xe điện ngầm Fomosa Boulevard

Nằm ngay trung tâm thành phố và được mệnh danh là trạm ga điện đẹp nhất Cao Hùng. Từ đây, bạn có thể tìm chuyến tàu khác dẫn ra đảo Cijing – hòn đảo đẹp nhất, không thể bỏ lỡ khi tới Cao Hùng.

Đảo Cijin

Tuy không quá xanh sạch nhưng biển đảo Cijin vẫn thu hút được nhiều du khách. Khi tham qua Cijin, các bạn du học sinh có cơ hội ngắm nhìn biển đảo hùng vĩ cả ngày lẫn đêm. Hải sản ở đây khá tươi ngon và có nhiều mức giá hợp lý cho bạn tham khảo.

Đầm sen

Một trong những nơi đáng tham quan nhất tại Cao Hùng là Đầm Sen. Đầm sen nổi tiếng với cổng rồng và hổ, lối vào hàm rồng, lối ra miệng hổ được đánh giá là kiến trúc độc đáo nhất. Phong cách ấy thể hiện rõ nét văn hóa tín ngưỡng cùng với ý niệm biểu trưng mang đến nhiều sự may mắn cho con người và cảnh vật nơi đây.

Phật Quang Sơn

Phật Quang Sơn do Pháp sư Tinh Vân xây dựng vào năm 1967. Toàn khu có khoảng 20 tòa điện, đường dọc theo 2 bên lối vào, đến cuối đường, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh Phật tổ mỉm cười hiền hậu. Pho tượng này được làm bằng đồng, cao nhất thế giới, sở hữu chiều cao lên đến 108m, ngoài ra còn hàng ngàn pho tượng khác được dát vàng. Khi đến thăm Phật Quang Sơn, du học sinh không chỉ ngắm cảnh sắc đẹp mắt mà còn là địa điểm tâm linh thu hút khách du lịch ghé thăm nhiều nhất tại Đài Loan.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC ĐÀI LOAN TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ: