Các ngành dễ xin việc khi du học Nhật Bản

Việc chọn ngành khi du học luôn là một vấn đề khiến nhiều sinh viên trăn trở. Đối với du học sinh Nhật thì điều đó cũng không ngoại lệ. Vậy nên, Hikari Academy xin giới thiệu đến các bạn những ngành học đang hot, có nhu cầu cao về nhân sự và có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai nhé.

Điện tử, điện lạnh

Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản nhờ đội ngũ lao động có tay nghề, chi phí nhân công rẻ. Bên cạnh đó, tiềm năng tiêu thụ các sản phẩm điện tử điện lạnh tại Việt Nam còn rất lớn và đang tăng mạnh. Đây hứa hẹn là một trong những ngành kinh tế trọng điểm trong tương lai.

Công nghệ thông tin

Nhật Bản là một cường quốc về công nghệ thông tin với nhiều sáng tạo về công nghệ, phần mềm tiện ích và sản xuất máy vi tính. Theo xu hướng của thời đại, chúng ta đang chuyển đổi sang số hóa, vậy nên Công nghệ thông tin chính là ngành học của tương lai. Chắc chắn đây sẽ là một ngành phát triển mạnh và không bao giờ lỗi thời.

Các ngành dễ xin việc khi du học Nhật Bản
Công nghệ thông tin là ngành học không bao giờ lỗi thời

Công nghệ sinh học

Ngành này luôn đòi hỏi những kỹ thuật mới, tiên tiến, hiện đại. Là một ngành nghề tiềm năng phát triển rất tốt trong tương lai. Nhật Bản ưu tiên rất lớn cho Công nghệ sinh học khi dành ra nhiều viện nghiên cứu, hội đồng chiến lược,… Vì thế nhu cầu nhân sự cho ngành này rất cao và chắc chắn mức thu nhập cho những kỹ sư nghiên cứu sẽ không hề thấp.

Y tế

Tuy là một nước phát triển và giàu có nhưng Nhật Bản cũng là một quốc gia có dân số già. Lực lượng lao động trẻ khan hiếm trong khi người già nhiều khiến cho lĩnh vực Y tế và chăm sóc sức khỏe người già khan hiếm nhân sự hơn bao giờ hết. Với ngành học này, các bạn có cơ hội làm việc với mức lương cao, đãi ngộ tốt tại Nhật. Hoặc bạn cũng có thể làm việc cho các bệnh viện Nhật tại Việt Nam vì vào mùa đông giá rét người lớn tuổi tại Nhật sẽ thường đi du lịch nghỉ dưỡng ở những quốc gia có khí hậu ấm áp như Việt Nam.

Xây dựng

Nước Nhật thường xuyên phải đối mặt với thiên tai, động đất…vì thế nhu cầu xây mới, khắc phục những công trình kiến trúc, địa ốc bị hư hại là rất lớn. Những năm gần đây nhu cầu về nhân lực trong ngành xây dựng Nhật Bản ngày càng tăng cao. Ngành xây dựng cần số lượng lao động tương đối lớn nhưng đa phần là lao động phổ thông. Tuy nhiên nếu bạn học chuyên ngành và có trình độ cao thì cơ hội trở thành kỹ sư xây dựng với thu nhập cao sẽ nằm trong tầm tay.

Cơ khí, ô tô

Có lẽ ai trong chúng ta cũng biết Nhật Bản là quốc gia luôn đứng top đầu trong ngành cơ khí, ô tô. Với vị thế chắc chắn của mình cộng thêm sự phát triển về kinh tế, khoa học, công nghệ không ngừng nghỉ, ngành cơ khí ô tô chắc chắn sẽ là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn trong tương lai kéo theo đó là nhu cầu vô cùng lớn về nguồn nhân lực. Với tấm bằng quốc tế trong tay, cơ hội nghề nghiệp cho bạn sẽ luôn rộng mở ở cả Nhật Bản lẫn Việt Nam.

Du lịch, nhà hàng, khách sạn

Du lịch là ngành nghề góp phần không nhỏ trong GDP các nước, trong đó có cả Việt Nam và Nhật Bản. Đây là ngành yêu cầu một nguồn nhân sự trẻ, nhiệt huyết và năng động. Dĩ nhiên đi kèm với yêu cầu đó sẽ là cơ hội được trải nghiệm nhiều điều mới lạ và mức lương thưởng đáng mơ ước.

Nhà hàng, khách sạn là ngành dịch vụ đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Bước vào môi trường này bạn sẽ rèn luyện tính tỉ mỉ, nghiêm túc, coi trọng lễ nghi của người Nhật. Qua đó bạn sẽ rèn luyện được tác phong làm việc chuyên nghiệp, trau dồi năng lực Nhật ngữ của bản thân.

Các ngành dễ xin việc khi du học Nhật Bản
Du lịch, nhà hàng, khách sạn là nhóm ngành góp phần không nhỏ trong GDP các nước

Biên phiên dịch

Việt Nam đang mở rộng làm việc, hợp tác với Nhật Bản nên nhu cầu nhân sự giỏi tiếng Nhật rất lớn. Tuy nhiên, số người thật sự giỏi tiếng Nhật ở Việt Nam hiện chưa quá nhiều. Vậy nên khi bạn giỏi tiếng Nhật thì cơ hội cho bạn trong ngành Biên phiên dịch sẽ luôn rộng mở. Bên cạnh đó, nếu làm trong ngành nghề khác, bạn sẽ luôn nhận được mức lương cũng như đãi ngộ cao hơn các đồng nghiệp nếu bạn biết tiếng Nhật.

Mỗi ngành nghề kể trên đều có những điểm mạnh và ưu thế riêng. Bạn cần cân nhắc kỹ khả năng cũng nguyện vọng của bản thân để đưa ra lựa chọn ngành học phù hợp và đúng đam mê của mình. Hikari Academy xin chúc các bạn có cho mình quyết định đúng đắn và sớm chinh phục giấc mơ du học nhé!

4 thoughts on “Các ngành dễ xin việc khi du học Nhật Bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *