Nên lưu ý gì khi chọn trường du học Đài Loan

chọn trường du học Đài Loan

Khi du học bạn sẽ đầu tư rất nhiều: tiền bạc, công sức, thời gian,… nên việc chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp là vô cùng quan trọng, cần được thực hiện ngay từ đầu.

Cùng Hikari Academy tìm hiểu những lưu ý khi chọn trường du học Đài Loan bạn nhé!

Kinh nghiệm chọn trường du học Đài Loan

Chọn trường phù hợp với năng lực của bản thân

Khi nhắc đến chọn trường, đa số mọi người đều muốn mình được học trong một ngôi trường giỏi, có danh tiếng. Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc khả năng của bản thân xem có phù hợp với những trường giỏi hay không. Thời gian đầu tư để thi đậu vào các trường này không hề ngắn bởi trường yêu cầu đầu vào cao, tỷ lệ cạnh tranh của những trường này rất lớn. Nếu học lực của bạn ở mức trung bình thì việc học tại đây sẽ rất khó khăn. Hãy cân nhắc đưa ra một lựa chọn thông minh cho bản thân, không nên chạy theo một ngôi trường thứ hạng cao, nổi tiếng áp lực và căng thẳng, trong khi bạn không phải là tuýp người làm việc tốt dưới sức ép.

Cân nhắc vấn đề học phí khi chọn trường

Mặc dù du học Đài Loan rẻ hơn các nước khác nhưng học phí của các trường sẽ có sự khác biệt. Bạn cần tìm hiểu kỹ về học phí của trường mình dự định theo học, chính sách học bổng của trường để đưa ra quyết định phù hợp, tránh trường hợp phải vay mượn quá nhiều, làm việc quá sức để trả nợ.

Chọn trường dựa trên ngành học

Không phải trường đại học nào ở Đài Loan cũng có ngành mà bạn chọn đâu nhé. Vậy nên, hãy chọn ngành học trước sau đó lựa chọn trường có ngành mà bạn muốn học, xem xét ngành đó tại trường được đánh giá chất lượng như thế nào.

Chọn trường ở địa điểm phù hợp với bạn

Vị trí quan trọng vì là yếu tố ảnh hưởng lớn đến môi trường học tập. Bên cạnh việc đến trường học, sinh viên cũng sẽ đi làm thêm, sinh hoạt, giao lưu,… nên việc cân nhắc môi trường xung quanh trường học là điều không thể bỏ qua. Bạn có thể chọn trường dựa trên những yếu tố chẳng hạn như:

• Khu vực đó là nội thành hay ngoại thành?
  • Giao thông đi lại có thuận tiện không, điểm xa bus, tàu điện ngầm…
  • Cơ sở vật chất thế nào?
  • Chi phí sinh hoạt khu vực đó ra sao ?
  • An ninh khu vực cũng là yếu tố đáng quan tâm.

Chính sách học bổng

Mỗi trường sẽ có chính sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế khác nhau. Bạn cần tìm hiểu trường nào có chính sách phù hợp với mình nếu có ý định apply học bổng nhé!

Làm thế nào nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chọn trường du học?

Việc chọn trường khi du học Đài Loan đòi hỏi sự nghiêm túc tìm hiểu, không thể quyết định trong một sớm một chiều nhất là đối với những bạn chưa có kinh nghiệm du học, chưa biết rõ mình thích gì, mục đích du học của mình là gì.

Nếu bạn đã có dự định du học Đài Loan nhưng chưa biết nên bắt đầu như thế nào, lựa chọn ngành, chọn trường như thế nào thì Hikari Academy chính là nơi giúp bạn giải quyết những vấn đề đó.

Trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, Hikari Academy đã và đang đồng hành cùng nhiều thế hệ trẻ trên con đường chinh phục giấc mơ mang tên du học.

Ứng viên khi làm hồ sơ du học Đài Loan tại Hikari Academy sẽ được hỗ trợ:

• Tư vấn trường, ngành phù hợp.
  • Tư vấn lộ trình du học.
  • Hỗ trợ học tiếng, thi chứng chỉ cho những bạn chưa đạt điều kiện về ngoại ngữ.
  • Hoàn tất thủ tục, hồ sơ xin thư mời nhập học.
  • Hoàn thiện hồ sơ một cách tối ưu nhất giúp xin học bổng mức cao nhất.
  • Hướng dẫn chứng minh tài chính và hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa.
  • Hướng dẫn trả lời phỏng vấn.
  • Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình học tại nước ngoài.

Qua bài viết trên, Hikari Academy hy vọng đã mang đến cho các bạn thông tin cần thiết về lưu ý khi chọn trường du học Đài Loan. Để được tư vấn cụ thể miễn phí, các bạn hãy liên hệ Hikari Academy thông qua Hotline, Inbox trực tiếp hoặc để lại thông tin trong form đăng ký nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC ĐÀI LOAN TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ: