Hachiko chú chó đợi chủ hơn 9 năm ròng

Câu chuyện có thật về chú chó Nhật Hachiko được cả thế giới biết đến như một biểu tượng về tình yêu thương vĩnh cửu.
Chắc hẳn các bạn đang rất muốn đọc câu chuyện này rồi đúng không nào? Trung tâm Nhật ngữ Hikari Academy sẽ giúp bạn tìm hiểu về câu chuyện này vừa bằng tiếng Nhật và tiếng Việt (vừa đọc vừa học) bằng hình ảnh.

chú chó hachiko

Câu chuyện có 53 ảnh các bạn download toàn bộ ảnh của câu chuyện ở link bên dưới nhé!

icon download

Câu chuyện về Hachiko còn được dựng thành phim điện ảnh Hachiko Monogatari (năm 1987) và được Hollywood làm lại năm 2009 với tên Hachi: A Dog’s Tale.
2015 là năm kỷ niệm 90 năm ngày mất của giáo sư Hidesaburo Ueno, chủ của Hachiko, và kỷ niệm 80 năm ngày Hachiko qua đời. Đại học Nông nghiệp Tokyo đã dựng một bức tượng đồng với hình ảnh Hachiko vui mừng chồm lên người chủ khi cả hai gặp lại nhau, đặt trong khuôn viên trường. Như vậy, chú chó trung thành không còn phải chờ đợi trong cô đơn mà cuối cùng cũng được đoàn tụ với chủ, giống như cảnh tượng trong mơ của Hachiko trước khi qua đời trên phim.

chú chó hachiko

6 thoughts on “Hachiko chú chó đợi chủ hơn 9 năm ròng