8 phương pháp học từ vựng tiếng Nhật nhanh nhất thế giới

Chúng ta cần phải biết tầm quan trọng của việc học từ vựng tiếng Nhật  “Không có ngữ pháp, rất ít thông tin có thể được truyền đạt; Không có từ vựng, không một thông tin nào có thể được truyền đạt cả”. Vì thế trong việc học tiếng Nhật, thì từ vựng có thể xem như các tế bào hình thành nên khả năng sử dụng tiếng Nhật của người học.
học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Theo nghiên cứu về trí nhớ sau 1 tháng, não con người chỉ còn nhớ khoảng 20% thông tin đã tiếp nhận vậy nên với những bạn học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng, việc học từ vựng luôn là một vấn đề nan giải.
Vì vậy phương pháp học là rất quan trọng đối với những môn học cần khả năng ghi nhớ. Việc học từ vựng cũng cần phải có phương pháp. Bài viết này sẽ giúp bạn tiếp cận được những phương pháp học từ vựng tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất.
Những phương pháp dưới đây yêu cầu ở các bạn sự cố gắng, kiên trì và quyết tâm thực hiện thì mới thành công

1. Đọc to, phát âm chuẩn và nhắc lại nhiều lần từ vựng tiếng Nhật

Việc đọc to, phát âm chuẩn đồng thời nhắc lại từ vựng đó nhiều lần sẽ hỗ trợ cho việc nhớ từ vựng lâu hơn. Do đó, bạn nên nghe đi nghe lại từ vựng qua các file audio, video clip,…
học từ vựng tiếng Nhật đúng cách

Phát âm chính xác hơn nhờ đọc to

2. Hiểu rõ nghĩa và cách sử dụng từ vựng trong từng ngữ cảnh

Nếu bạn hiểu rõ bản chất của từng vựng đó thì bạn sẽ ghi nhớ nó lâu và nhanh hơn gấp 9 lần.
Khi học từ vựng tiếng Nhật, một sai lầm mà nhiều người thường mắc phải đó là học từ riêng lẻ mà không đặt từ trong ngữ cảnh cụ thể. Khi học từ trong ngữ cảnh, bạn có thể dễ dàng hiểu về ý nghĩa của từ vựng cũng như cách dùng từ chính xác trong từng trường hợp. Cách học này sẽ giúp bạn tích lũy được vốn từ vựng lớn cũng như hiểu rõ được từ vựng mà không phải dừng lại ở việc học thuộc lòng.

3. Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề:

Cách chia từ vựng theo chủ đề và học theo từng chủ đề sẽ giúp bạn nắm vững các từ mới tiếng Nhật một cách dễ dàng hơn. Thay vì học một list nhiều từ vựng của nhiều chủ đề, nhiều lĩnh vực se gây khó khăn trong việc liên tưởng rồi ghi nhớ.

Hãy chia từ vựng theo các chủ đề đơn giản khi vừa bắt đầu như: màu sắc, chào hỏi, số đếm, thời tiết,….để tập thích ứng với việc học. Sau đó, bạn có thể chia từ vựng thành những chủ đề yêu thích như: tình yêu, hẹn hò,…để có thể vừa giúp việc học thêm phần hiệu quả vừa tạo hứng khi học.

học từ vựng tiếng nhật theo chủ đề

Từ vựng tiếng Nhật chủ đề về cơ thể

4. Phân bổ thời gian học từ vựng tiếng Nhật hợp lý

Chinh phục kho từ vựng tiếng Nhật là cả một quá trình lâu dài vì vậy bạn không nên lo lắng nếu chưa thể nắm vững những từ mới trong khoảng thời gian ngắn. Học đều đặn mỗi ngày ít nhất 3 từ và nhiều nhất 10 từ. Trường hợp ngày nào cần phải học một lượng từ lớn theo bài vở ở lớp, bạn vẫn học bên cạnh 10 từ quy định hàng ngày.
Mẹ nhỏ bạn hãy luôn mang theo một cuốn sổ tay, có thời gian hoặc vô tình gặp những từ vựng trong cuộc sống hãy lập tức ghi chép và học thuộc mọi lúc mọi nơi.

5. Luôn nghĩ đến mọi thứ bằng tiếng Nhật

Hãy luyện tập thói quen suy nghĩ mọi thứ mình nhìn thấy và nghĩ đến bằng tiếng Nhật, lúc đó bạn sẽ nhớ từ vựng đó rất lâu và phản xạ rất nhanh khi đọc vì nó đã nằm sẵn trong đầu bạn.

6. Học từ vựng tiếng Nhật nên học luôn cả Kanji

Từ vựng tiếng Nhật sơ cấp khá đơn giản và ít gặp các từ đồng âm khác nghĩa nhưng càng học lên cao, số lượng từ vựng ngày càng nhiều nên cũng xuất hiện càng nhiều những từ đồng âm khác nghĩa. Vậy nên, khi học nghĩa của từ cùng phát âm, các bạn nên học thêm hán tự của từ đó. Bước này sẽ giúp các bạn sử dụng chính xác từ trong văn viết và bổ trợ cho việc học hán tự.

7. Học cặp từ vựng trái nghĩa

Phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật bằng các cặp từ trái nghĩa mang lại hiệu quả rất cao.
học từ vựng tiếng nhật trái nghĩa

Các cặp từ đối lập thường rất dễ nhớ và dễ ôn tập

8. Học từ vựng tiếng Nhật qua flashcard

Flashcard hiện nay có 2 loại là flashcard điện tử và flashcard bằng giấy. Ưu điểm của phương pháp này là dễ nhớ, dễ ôn tập, tiện lợi để có thể mang theo bên mình rất thuận tiện học ở một số nơi công cộng như xe bus, siêu thị, công viên,…
Hi vọng với những phương pháp học từ vựng tiếng Nhật rất hiệu quả mà Trung tâm Nhật ngữ Hikari Academy đã chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có một bước đột phá trong quá trình học tiếng Nhật. Chúc các bạn thành công nhé!
Ngoài những phương pháp trên thì phương pháp tối ưu nhất để nhớ từ vựng khi học ngoại ngữ chính là sử dụng từ vựng mình muốn học thường xuyên giao tiếp, trao đổi với bạn bè và thầy cô một cách linh hoạt. Và học hỏi nhiều từ vựng khác từ những bạn bè, thầy cô cùng học tiếng Nhật ở xung quanh chúng ta.

67 thoughts on “8 phương pháp học từ vựng tiếng Nhật nhanh nhất thế giới

 1. Williamtruts says:

  On Evolution of Solar and Various Green Resources: What Exactly Is Next?

  Good morning everyone!

  As all of our globe carries on to move toward more green electricity solutions, solar energy emerges out as a leading force in the movement. I hoped to bring forth some observations on this and initiate a discussion about what’s on the future for green energy.

  1. Eco-friendly Cells’ Efficiency: Over the years, solar panel efficiency has witnessed noteworthy advancements. Researchers are constantly searching for methods to utilize more solar power from tinier panels. What advancements have you bumped across of late that excite you?

  2. Sustainable Fusion: With the mix of air, solar, and hydro, we’re looking at a strong foundation of renewable energy. How do you think these distinct sources can bolster each other more successfully?

  3. Storage Options: As we create more power from solar sources, the query of storage becomes even more crucial. What are the most recent innovations in battery technology that can assist keep this power for extended spans?

  4. Clean in Growing Nations: Many developing territories are adopting solar as a primary energy source, bypassing traditional power systems. How can the global community back these efforts?

  5. Natural Impact: The change to renewables not only diminishes carbon outputs but also has intense implications for nearby habitats. What are some overlooked benefits of this shift that the broader public might not be cognizant of?

  6. Group Solar Endeavors: These collaborative efforts showcase the power of collective in bringing about change. Have you taken part in or learned of any successful community solar efforts?

  To any type of enthusiasts on the internet, I’d like to know your opinions, stories, and any wisdom you’d like to impart on these topics. It doesn’t matter if you’re a seasoned expert or a interested beginner in the sphere of renewable energy, every viewpoint is essential. Let’s talk and keep pushing the frontiers of what’s achievable in our green future!

  Kind regards,

  Remain lively and tranquil!

  https://www.livejournal.com/blogs/en/massachusetts – Taste Charming Italian Pizza as endorsed from Matt D’Agati.

 2. Suivre Téléphone says:

  Le système Android vous permet de prendre des captures d’écran sans aucun autre logiciel. Mais ceux qui ont besoin de suivre secrètement des captures d’écran à distance ont besoin d’un tracker de capture d’écran spécial installé.

 3. Suivre Téléphone says:

  Une fois la plupart des téléphones mobiles éteints, la restriction relative à la saisie d’un mot de passe incorrect sera levée. À ce stade, vous pouvez accéder au système par empreinte digitale, reconnaissance faciale, etc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *