7 Phương pháp cải thiện kỹ năng nghe tiếng Nhật hiệu quả

cải thiện kỹ năng nghe tiếng Nhật

Học tiếng Nhật mà không thể nghe hiểu người Nhật nói gì là vấn đề của không ít người. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp cải thiện kỹ năng nghe tiếng nhật hiệu quả!

Học từ theo cụm thay vì học riêng lẻ

Học từ vựng theo cụm thay vì học riêng lẻ sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn, học được nhiều từ hơn. Quan trọng nhất bạn có thể biết cách sử dụng, ghép nối các từ trong câu một cách tự nhiên mà không cần nhớ công thức ngữ pháp. Việc này cũng sẽ giúp bạn nghe được hiệu quả hơn.

Đừng quá chú trọng vào ngữ pháp

Nếu bạn muốn nghe nói tiếng Nhật một cách tự nhiên, trôi chảy như người bản xứ thì hãy tạm thời quên đi ngữ pháp. Hãy đọc bản sub trước, tra cứu những từ bạn chưa biết nghĩa, sau đó nghe đi nghe lại nhiều lần và bạn sẽ tập được phản xạ luyện nghe hiểu mà không cần đến ngữ pháp.

Phương pháp cải thiện kỹ năng nghe tiếng Nhật – Luyện nghe hằng ngày

Hãy dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày cho việc luyện nghe. Sự kiên trì luyện tập thường xuyên sẽ mang lại cho bạn kết quả bất ngờ.

Học sâu thay vì học nhanh

Thay vì nghe nhiều bài, bạn hãy nghe 1 bài thật nhiều lần. Việc học sâu giúp ta nhớ được lâu hơn, làm quen được với cách nói, phát âm, nối từ của người Nhật. Điều này không chỉ giúp bạn luyện phản xạ nghe hiểu ngay lập tức mà còn giúp nói tiếng Nhật một cách tự nhiên trôi chảy mà không cần biết quá nhiều từ vựng và ngữ pháp đấy!

Luyện nghe chủ đề yêu thích

Nghe đi nghe lại tiếng Nhật mỗi ngày với chủ đề mà mình yêu thích thì tuyệt vời quá đúng không nào! Bạn sẽ không còn cảm giác đang học mà sẽ cảm thấy như mình đang được lắng nghe, chia sẻ với ai đó về điều mà mình đang quan tâm trong cuộc sống. Song song với đó, khả năng nghe hiểu kéo theo khả năng nói tiếng Nhật của bạn sẽ cải thiện đáng kể khiến bạn bất ngờ đấy!

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm cho mình khóa học giúp nâng cao kỹ năng nghe, và đặc biệt là phát triển toàn diện trong giao tiếp thì không nên bỏ qua các lớp luyện giao tiếp tiếng Nhật sơ cấp và trung cấp của Hikari Academy đâu.

Với 100% giáo viên người bản xứ, lớp giao tiếp tiếng Nhật tại Hikari Academy sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp của mình một cách nhanh chóng.

Lớp luyện giao tiếp tiếng Nhật trình độ sơ cấp

Lớp luyện giao tiếp tiếng Nhật trình độ trung cấp

 

Nguồn tham khảo: https://hkr.edu.vn/7-phuong-phap-cai-thien-ky-nang-nghe-tieng-nhat-hieu-qua/

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

HIKARI – TRUNG TÂM NHẬT NGỮ
🏢 Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
🏢 VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0902 390 885 – 0938 042 947
📞 Điện thoại: (028) 3849 7875
🌍 Website : www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn

One thought on “7 Phương pháp cải thiện kỹ năng nghe tiếng Nhật hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *