5 phương pháp học Kanji hiệu quả cho người mới bắt đầu

phương pháp học Kanji

Hikari Academy xin giới thiệu các phương pháp học Kanji hiệu quả cho người mới bắt đầu giúp bạn giải quyết nỗi sợ Hán tự khi học tiếng Nhật nhé!

1. Luyện tập mỗi ngày

Không chỉ riêng Kanji hay tiếng Nhật mà bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy. Chỉ học 1 lần rồi thôi sẽ không thể nào làm cho bạn giỏi lên được, vì vậy bạn cần phải có sự luyện tập thường xuyên. Sự kiên trì chính là yếu tố quan trọng nhất nếu bạn muốn giỏi trong bất cứ lĩnh vực nào. Mỗi ngày học Hán tự một cách đều đặn, nhìn quen mặt chữ sau đó vừa luyện viết vừa đọc thật to để nhớ lâu hơn.

2. Học với Flashcard

Một trong những cách học Kanji hiệu quả là sử dụng Flashcard. Những chiếc thẻ nho nhỏ sẽ rất tiện cho bạn dễ dàng mang theo bên mình, học mọi lúc mọi nơi. Đây cũng là cách học được rất nhiều người ưa thích và áp dụng.

3. Liên tưởng

Vì là chữ tượng hình nên mỗi chữ Kanji đều ẩn chứa trong đó hình ảnh minh họa. Bạn sẽ học và nhớ từ nhanh hơn rất nhiều nếu biết cách liên tưởng mặt chữ với hình ảnh ý nghĩa của từ đó.

4. Học qua bộ thủ

Bộ thủ là thành phần cơ bản cấu tạo nên Kanji. Cũng giống như chữ tiếng Việt được cấu tạo nên từ các nét căn bản, Kanji và bộ thủ cũng tương tự tuy nhiên những nét viết này lại có rất nhiều. Có tổng cộng 214 bộ thủ trong tiếng Nhật, mỗi bộ có một ý nghĩa riêng. Việc nắm vững được các bộ thủ sẽ rất có ích cho việc ghi nhớ và đoán nghĩa chữ Kanji. Bạn không nhất thiết phải nhớ hết 214 bộ thủ, vì rất nhiều bộ quá khó và không cần thiết. Ở trình độ sơ cấp, chỉ cần nắm được 30 bộ thủ là bạn có thể tự tin học tốt tiếng Nhật rồi.

5. Học Kanji theo lộ trình

Việc học Kanji theo lộ trình rất quan trọng. Không phải cứ học thật nhiều từ là tốt, bạn chỉ cần học khoảng 5-10 từ trong 1 ngày là đủ. Bạn cần duy trì thói quen học hằng ngày, học theo lộ trình rõ ràng và hợp lý.

Việc học Kanji cần nhiều thời gian, sự quyết tâm cũng như phương pháp học đúng đắn. Khóa học Hán tự tại Hikari Academy với phương pháp dạy bài bản sẽ giúp bạn không còn sợ Kanji, dễ dàng nhận dạng, đọc và viết được khoảng 1000 chữ Kanji.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

HIKARI – TRUNG TÂM NHẬT NGỮ
🏢 Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
🏢 VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0902 390 885 – 0938 042 947
📞 Điện thoại: (028) 3849 7875
🌍 Website : www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn