Những điều kiện để đi du học Nhật Bản

Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về du học Nhật Bản nhưng lại không biết là mình có đáp ứng đầy đủ các điều kiện để đi du học tại Nhật hay không?

Hãy cùng Du học Hikari tìm hiểu những điều kiện để du học tại Nhật Bản nhé!

điều kiện du học nhật bản

Điều kiện để làm hồ sơ du học Nhật Bản

Với chất lượng đào tạo tuyệt vời và chi phí du học hợp lý, Nhật Bản hiện nay đang là một trong những quốc gia được lựa chọn hàng đầu trong việc đi du học của đại đa số các bạn trẻ. Tuy nhiên việc xin visa du học Nhật lại khác hoàn toàn so với việc du học tại Úc, Mỹ hay Canada,…

Điều quan trọng nhất nằm ở khâu chuẩn bị hồ sơ, ở Nhật yêu cầu hồ sơ phải được chỉn chu, tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Vì thế lựa chọn Trung tâm du học có uy tín và năng lực xử lý hồ sơ là điều vô cùng cần thiết khi bạn muốn làm hồ sơ du học Nhật Bản.

 Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Vậy điều kiện cần phải có đối với người đi du học Nhật là gì?

Độ tuổi: Độ tuổi đẹp nhất là từ 18 đến 30 tuổi. Trường hợp trên 30 tuổi sẽ vẫn có cơ hội nếu đáp ứng được những yêu cầu đặc biệt từ phía Nhật Bản

Trình độ học vấn: Tốt nghiệp tối thiểu THPT. Sẽ là một lợi thế nếu như bạn tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

Trình độ tiếng Nhật: Có chứng chỉ N5 (JLPT, Nat-test, Top J,…) trở lên hoặc ít nhất 150 giờ học được chứng nhận tại các trung tâm tiếng Nhật.

Người bảo trợ tài chính: Tốt nhất nên là người thân trong gia đình. Người bảo trợ cần phải có sổ tiết kiệm gửi ngân hàng ít nhất là 450 triệu kỳ hạn tối thiểu 6 tháng, có mức thu nhập trên 300 triệu/năm và ổn định trong 3 năm gần nhất .

Có rất nhiều bạn thực tập sinh về nước nuôi dưỡng ước mơ trở lại Nhật theo con đường du học, vậy bạn cần phải chuẩn bị gì trước khi nộp hồ sơ du học?

tu nghiệp sinh trở lại nhật bản du học

Bạn Thông tu nghiệp sinh đầu tiên Du học Hikari đưa trở lại Nhật du học vào năm 2012

Trở về nước trên 1 năm (tính từ thời điểm về nước đến thời điểm bắt đầu làm hồ sơ)

Sau khi trở về nước, phải làm việc đúng với ngành nghề mình đã tu nghiệp tại Nhật.

Trình độ tiếng Nhật phải từ N4 trở lên, tốt nhất là nên có N3 thì khả năng đỗ visa sẽ cao hơn.

Bản thân phải tự có sổ tiết kiệm ngân hàng cho riêng mình tối thiểu là 250 triệu kỳ hạn 6 tháng

Và người bảo trợ tài chính với yêu cầu giống như một du học sinh thông thường.

Lưu ý: Tùy vào từng trường hợp sẽ có cách xử lý hồ sơ khác nhau, hãy đến trực tiếp với Du học Hikari để chúng tôi có thể hướng dẫn bạn chứng minh năng lực tài chính đẹp nhất và hợp lý nhất.