Ưu nhược điểm của học bổng báo Asahi

Bài viết dành cho những bạn đã và đang có ý định chọn học bổng Báo Asahi làm con đường du học Nhật Bản cho mình
Ưu Điểm- Nhược Điểm của chương trình học bổng Báo Asahi

ưu nhược điểm học bổng báo asahi

Ưu điểm học bổng Asahi

• Đi theo chương trình Asahi, các bạn không phải chứng minh tài chính, không phải lo các khoản học phí và tiền thuê nhà, nói chung khá ổn định. Không phải vay tiền ban đầu quá nhiều như các chương trình du học tự túc khác.
  • Các bạn được học trong các trường tiếng có level khá ổn.
  • Du học sinh đi theo học bổng Asahi mỗi tháng được trả lương giao động từ 18 đến 25 triệu, tùy tiệm. (Với số tiền lương nhận được, nếu biết chi tiêu tiết kiệm và hợp lý, các bạn hoàn toàn có thể để dành đủ để học tiếp lên đại học hoặc senmon)
  • Mỗi tháng được nghỉ 4 ngày.
Du học hikari học bổng báo asahi

Các em du học sinh Hikari Academy theo chương trình Asahi xuất quốc kỳ 4/2018

Nhược điểm học bổng báo Asahi

• Công việc phát báo nhìn chung khá vất vả, nhất là vào những ngày mưa, gió, bão, tuyết,…Và đặc biệt vất vả đối với các bạn nữ
  • Trong quá trình học, nếu tỷ lệ đi học dưới 90% sẽ bị trả về nước.
  • Ngoài việc phát báo sẽ không được làm thêm các công việc baito khác nếu như chưa có sự cho phép của chủ tiệm báo.
  • Trong thời gian học và làm việc, nếu nghỉ ngang mà không có lý do chính đáng sẽ phải đền hợp đồng.

Với những ưu điểm và nhược điểm đó. Vậy có nên đi theo chương trình học bổng báo Asahi không? Đối tượng nào nên đi

• Nếu bạn không có điều kiện chứng minh tài chính, không muốn tạo ra các khoản nợ cho gia đình —  Asahi là một lựa chọn
  • Nếu bạn muốn ổn định, không chú trọng nhiều đến việc kiếm tiền — Nên đi
  • Nếu bạn không sợ gian khổ, không có vấn đề về sức khỏe — Nên đi
  • Nếu bạn sức khỏe yếu, đặc biệt có bệnh về hô hấp — Không nên đi
  • Nếu bạn chú trọng việc kiếm tiền hơn là học — Không nên đi
  • Nếu bạn không có khả năng cân bằng cảm xúc, dễ dẫn đến strees trong cuộc sống — Không nên đi

Nếu đi theo chương trình học bổng Asahi thì cần chuẩn bị những gì?

• Tiếng Nhật: phải trang bị vốn tiếng Nhật cần thiết, vì khi sang Nhật việc đầu tiên các bạn phải làm là thi bằng lái xe để đi làm, ít nhất phải đọc dịch được đề thi.
  • Tinh thần: phải xác định ngay từ đầu đây là công việc vất vả, thức khuya – dậy sớm
  • Sức khỏe: phải rèn luyện sao cho sức khỏe của mình luôn ở trạng thái tốt nhất.
  • Lựa chọn một trung tâm Nhật ngữ an toàn, có liên kết chặt chẽ với quỹ học bổng báo Asahi, hiện tại số trung tâm này ở Việt Nam là không nhiều.

⇒ Kết luận: Dù bạn làm công việc gì, Asahi hay một công việc baito vất vả nào khác, cũng phải xác định trước: nó chỉ là một chặn đường chứ không phải là đích đến. Chúc các bạn có lựa chọn chính xác.

Xem thêm các video bài học tại kênh youtube Hikari các bạn nhé: Hikari TV
☎️ Hotline: 0902 390 885 (Zalo + Viber)
📞 Hotline: 0916 090 160 (Ms Trang) – 090 149 1900 (Ms Như)

3 thoughts on “Ưu nhược điểm của học bổng báo Asahi

1. Rastrear Teléfono Celular says:

El software de monitoreo de teléfonos móviles CellSpy es una herramienta muy segura y completa, es la mejor opción para un monitoreo efectivo de teléfonos móviles. La aplicación puede monitorear varios tipos de mensajes, como SMS, correo electrónico y aplicaciones de chat de mensajería instantánea como Snapchat, Facebook, Viber y Skype. Puede ver todo el contenido del dispositivo de destino: ubicación GPS, fotos, videos e historial de navegación, entrada de teclado, etc.