Thành quả học bổng báo Asahi mang lại

Đã có rất nhiều bạn trẻ phải từ bỏ ước mơ đi du học Nhật Bản của mình cũng vì không đủ khả năng tài chính.

Thế nên, vừa được chi trả học phí, vừa được cung cấp chỗ ở, thu nhập làm thêm lên tới 240 triệu VNĐ/năm, thì "Học Bổng Asahi " trở thành một chương trình vô cùng hấp dẫn đối với các du học sinh Việt Nam.

Du học Hikari Academy chúng tôi tự hào khi trở thành 1 cầu nối cho chương trình học bổng này, Đã trải qua 7 kỳ phỏng vấn với hàng trăm học viên xuất sắc nhận được học bổng và lên đường sang Nhật. Trong quá trình các bạn học tập và làm việc tại Nhật, Du học Hikari luôn dõi theo từng bước và luôn hỗ trợ khi các bạn gặp khó khăn. Hikari rất vui mừng khi nhận được tin báo từ các bạn về kết quả học tập của mình. Hikari xin được tuyên dương những kết quả mà các bạn học viên đã đạt được từ chương trình học bổng này:

thành quả học bổng asahi
Hình ảnh lễ tốt nghiệp Học bổng báo Asahi

heart Đỗ N1: Ngô Trung Thắng (kỳ phỏng vấn tháng 10/2014 ), Đỗ Hồng Ánh (kỳ phỏng vấn tháng 04/2015 ), Đặng Hồng Phát (kỳ phỏng vấn tháng 10/2014).

enlightenedChứng chỉ N1 là chứng chỉ cao nhất trong tiếng Nhật mà mọi người học tiếng Nhật đều muốn đạt được, chứng chỉ mà đôi khi ngay cả người Nhật cũng không đạt được. Đến đây các bạn có thể cảm nhận được mức độ khó của chứng chỉ này rồi phải không? Với chứng chỉ này làm ở công việc :

► Vị trí quản lý: 1000 - 2000USD.
► Vị trí biên phiên dịch ở các khu công nghiệp: 800-1000USD.

enlightened Đỗ N2: Hầu hết các bạn sau khi tốt nghiệp chương trình học bổng Asahi này đều thi đỗ chứng chỉ N2. Mức lương cho chứng chỉ N2 giao động từ 500-1000USD với công việc như:

► Biên phiên dịch tiếng Nhật.
► Thư kí, trợ lý giám đốc.
► Nhân viên hành chính văn phòng.
► Nhân viên tổng vụ, nhân sự.
► Kỹ sư IT.

thành quả học bổng báo asahi
Bạn Xuân Thành tham gia chương trình giao lưu giữa người Nhật và người nước ngoài Ở tokorozawa

Những chia sẽ của bạn Thành về những thay đổi của bản thân khi tham dự chương trình

dinh xuan thanh học bổng asahi

Tuy nhiên điều khác biệt giữa các bạn đạt chứng chỉ tại Nhật và ở Việt Nam đó là khả năng giao tiếp vì kỳ thi này chỉ có đọc hiểu và ngữ pháp mà không có thi đàm thoại.

Có rất nhiều bạn đã lấy được chứng nhận cấp độ N2 ở Việt Nam rồi, nhưng khi giao tiếp vẫn gặp khó khăn, và chưa xử lý được tình huống tự nhiên, nên không được đánh giá cao như các bạn đã đạt được chứng chỉ tại Nhật (Vì các bạn được giao tiếp tiếng Nhật với người Nhật hằng ngày).

Sau khi tốt nghiệp đa phần các bạn chọn học tiếp lên chuyên môn, hoặc đại học tại Nhật

Các tin khác