Lợi ích của ngoại ngữ và phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Ngoại ngữ là gì?

Ngoại ngữ, được hiểu là tiếng nước ngoài. Một số ngoại ngữ phổ biến ở Việt Nam hiện nay như: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc, tiếng Tây Ban Nha.

học tiếng nhật hiệu quả


Vậy tại sao chúng ta lại phải học ngoại ngữ ? Sau đây là những lợi ích của việc học ngoại ngữ theo nghiên cứu của lancaster university

 Về tình yêu

- 63% người được khảo sát nói rằng họ rất thích và muốn hẹn hò với một người biết nhiều hơn một ngoại ngữ.
- Những người nói được hai thứ tiếng trở lên đều rất thu hút sự chú ý của những người xung quanh.
- Những đứa trẻ có bố mẹ nói được hai thứ tiếng sẽ có trí nhớ tốt hơn và thông minh hơn.

 Về trí tuệ

- Giảm các bệnh về não hơn 40% người thông thường.
- Làm tăng khả năng suy nghĩ và trí nhớ cho người già.
- Giúp yêu đời hơn 10% người không học ngoại ngữ.
- Tăng độ dày não hơn 5%.

 Về Du lịch

- 97% người được khảo sát nói rằng biết ngoại ngữ giúp những chuyến du lịch trở nên dễ dàng hơn.
- Giảm được những nguy hiểm tiềm ẩn khi đi du lịch khi biết ngoại ngữ.
- Khi bạn biết về ngoại ngữ, bạn có thể thoải mái trong mọi tình huống, đơn giản như gọi món ăn trong nhà hàng, tìm chỗ ở, thương lượng giá rẻ, gặp gỡ nói chuyện với người bản địa để hỏi đường…
- Biết ngoại ngữ giúp bạn có thể kết bạn với mọi người một cách dễ dàng.

 Về Học tập

- Chìa khóa mở rộng con đường học tập, nghiên cứu.
- Ngoại ngữ là một yếu tố không thể thiếu nếu bạn có ý định tìm học bổng để đi du học. Hầu hết các chương trình học bổng đều đòi hỏi bạn có khả năng giao tiếp và học tập thông qua một ngôn ngữ tiêu chuẩn (thường là tiếng Anh).

 Cơ hội việc làm

- Hơn ⅓ doanh nghiệp tuyển dụng một ai đó vì khả năng ngoại ngữ của họ.
- Nhân viên biết nhiều ngoại ngữ có mức lương cao hơn 20%.

học tiếng nhật hiệu quả


Tại Việt Nam sau khi gia nhập AEC (Cộng đồng Kinh tế ASEAN) và một số công đồng thế giới khác như ECCA, EU và chính sách mở cửa đã thu hút rất nhiều nhà đầu từ đến Việt Nam. Trong đó những nước đầu tư nhiều nhất theo thứ tự lớn nhất là: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc, Hoa Kỳ…
Việc học thêm một ngoại ngữ mới sẽ mở ra cho bạn thêm rất nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài nước.
Qua những lợi ích kể trên, chắc chắn rằng bạn đang rất háo hức với việt bắt đầu học một ngoại ngữ, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Ký ức học ngoại ngữ của bạn lại ùa về, với những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường với những giáo trình dày cộm, nhìn thấy chỉ muốn dẹp đi tất cả.
Bạn đã thử nhiều cách mà vẫn chưa thực sự đạt được hiệu quả. Đừng buồn, ở ngoài kia còn rất nhiều người giống như bạn.
Chúng tôi sẽ tìm ra nguyên nhân khiến bạn không thể nâng cao trình độ ngoại ngữ nói chúng, tiếng Nhật nói riêng.

Có 6 nguyên nhân chính đó là:

① Không thúc đẩy bản thân

Học tiếng Nhật có thể rất khó. Nó rất dễ khiến bạn nản trí nếu nó không thể thích ứng trong khả năng của bạn. Đừng từ bỏ! Bạn càng luyện tập nhiều, bạn càng tiến bộ nhanh.

② Sử dụng tài liệu kém chất lượng, không hiệu quả

Việc học tiếng Nhật là đủ khó khăn rồi, nên để có thể nói trôi chảy, một ý kiến tốt nhất có thể làm là đầu tư vào những tài liệu có chất lượng.

③ Quên lý do vì sao bạn phải học ngôn ngữ này

Có một vài điều chắc hẳn là khi ép buộc mình vào một lý do để học tốt tiếng Nhật sẽ giúp bạn có động lực học hơn rất nhiều. Hãy xem lại phần những lợi ích của việc học thêm một ngoại ngữ mới có thể sẽ giúp bạn tìm được lý do để bắt đầu

④ Thiết lập những mục tiêu quá cao

Bạn sẽ không thể giao tiếp tiếng Nhật trôi chảy chỉ trong 1 tháng luyện tập. Đơn giản vì nó không thể là sự thực. Khi không thể đạt được đạt được mục tiêu, bạn sẽ chán nản và từ bỏ nó. Thay vào đó, hãy tập trung vào những mục tiêu mà có thể đạt được, như vậy việc học tiếng Nhật sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

⑤ Cách học nhàm chán

Khi bạn không còn hứng thú với việc học, tốt nhất nên dừng việc học lại. Kết hợp những cách học thú vị gắn liền với cuộc sống hàng ngày của bạn ví dụ như xem phim, online với bạn bè, các hoạt động xã hội hoặc bất cứ cách nào khác làm cho việc sử dụng tiếng Nhật thú vị hơn.

⑥ Không đọc và nói ngoại ngữ thường xuyên

Có công mài sắt, có ngày nên kim. Việc học mà không gắn với thực hành sẽ khiến bạn phải đối mặt với sự thất bại. Hãy tập trung vào học từ mới mỗi ngày và luyện tập kỹ năng tiếng Nhật của mình, hoặc tích cực đọc sách báo tiếng Nhật cũng như luyện nói hàng ngày ở các trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín như: Hikariac Ademy. Sự lặp lại trong học tập là điều tối quan trọng trong việc giúp não bộ quen thuộc với lượng kiến thức đó (Sự lặp lại là mẹ của tất cả việc học).
Bạn có để ý thấy rằng, những người tập gym luyện tập cơ bắp với những bài tập cơ lặp đi lặp lại như nâng đẩy tạ mỗi ngày để có thên hình đẹp và săn chắc. Khoa học chứng minh não người cũng vậy, việc học một thứ gì đó muốn khắc sâu vào trong tiềm thức thức cần lặp lại nhiều lần. Việc học ngoại ngữ là không ngoại lệ.

học tiếng nhật hiêu quả


Vậy đâu là thứ bạn cần khi bắt tay vào học tiếng Nhật?

Có nhiều lựa chọn để bắt đầu nhưng theo khảo sát thì việc sắm một bộ flashcard và đăng ký một lớp học ở các trung tâm uy tín được giới trẻ lựa chọn đông đảo nhất.

Flashcard là một sản phẩm hổ trợ học tiếng Nhật được rất nhiều người trên thế giới sử dụng để học ngoại ngữ. Với 70% flashcard trên thế giới được dùng để học từ vựng tiếng nước ngoài. Nếu như một trang sách có thể chứa nhiều đoạn và hàng tá, hàng chục từ vựng thì flashcard lại đơn giản hơn chỉ chứa một từ vựng kèm cách đọc và ví dụ cho từ vựng đó phù hợp với nhiều cấp độ cơ bản đến nâng cao, từ dễ đến khó.
Chúng rất nhỏ gọn nên bạn có thể mang theo người, học ở mọi lúc, mọi nơi thay vì phải ngồi tập trung trên bàn giấy như những cách học truyền thống. Bạn có thể lật mỗi sáng khi thức giấc, ngồi đợi xe bus, khi đi bộ, học khi ngồi cà phê và học bất cứ khi nào bạn muốn…
Vậy nên mua flashcard uy tín chất lượng ở đâu?. Điều đầu tiên các bạn hãy truy cập vào trang katchup.vn hoặc seach google từ khóa flashcard katchup.
Trang web katchup.vn sẽ hiện ra Flashcard tiếng Nhật (cùng nhiều loại flashcard, Anh, Hàn, Trung) với đủ cấp độ từ JLPT N54 đến N1 bao gồm Kanji, từ vựng, ngữ pháp tiếng Nhật, cùng bảng chữ cái Hiragana và Katakana cộng với bộ thẻ flashcard giao tiếp thông dụng sẽ đáp ứng một cách tốt nhất với nhu cầu của tất cả các bạn trẻ học tiếng Nhật.

flashcarcd học tiếng nhật

Hình: Flashcard Kanji hỗ trợ học tiếng Nhật

Xem chi tiết tại đây:
Trình độ JLPT N5,4 -> https://katchup.vn/tieng-nhat-jlpt-n5-4-capro3
Trình độ JLPT N3 -> https://katchup.vn/tieng-nhat-jlpt-n3-capro4
Trình độ JLPT N2 -> https://katchup.vn/tieng-nhat-jlpt-n2-capro5
Trình độ JLPT N1 -> https://katchup.vn/tieng-nhat-jlpt-n1-capro6

Khi mua flashcard tại katchup bạn được tặng một hệ thống học từ vựng online thông minh nhất hiện nay, học kiểm tra và thi thử.Hiện tại trên thị trường có rất nhiều nơi làm flashcard và bán flashcard cho bạn lựa chọn, một trong những nơi tốt nhất và duy nhất trên thị trường cung cấp flashcard tiếng Nhật chính là KatchUp. Để mua thẻ flashcard từ đây bạn có thể đặt hàng trực tuyến trên trang KatchUp.vn hoặc hệ thống fanpage của họ. Phí ship tùy vào nơi mà bạn sinh sống, giao hàng theo hình thức COD (giao hàng rồi mới nhận tiền) rất an toàn và thuận tiện cho người mua. Ngoài ra nếu bạn ở trong Khu vực Sài Gòn bạn để thể trực tiếp đến Địa chỉ của KatchUp:
Add: 240/6/6 Phạm Văn Chiêu, p9, quận Gò Vấp
Hoặc liên hệ số điện thoại:
Phone: 028 625 75286 – 0903 616103 (Linh) - 0901 303 117 (Phương)
để xem qua sản phẩm trước khi quyết định mua hay không!

 Lời kết:  

Biết được lợi ích to lớn của việc học một ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng, trong cuộc sống xã hội toàn cầu hóa, cạnh tranh cực kỳ gay gắt, để không bị tụt hậu, chúng ta, đặc biệt là những người trẻ có đam mê, nhiệt huyết, và một ý chí vươn lên không ngừng nghỉ hãy bắt tay vào hành động, trau dồi kiến thức ngoại ngữ để có thể tự tin vững bước trên con đường đi tới thành công.