Hoạt động Câu Lạc Bộ Tiếng Nhật buổi thứ 2

Câu lạc bộ Tiếng Nhật của trường Nhật Ngữ Hikari chi nhánh Biên Hòa diễn ra lần thứ 2 vào chủ nhật với chủ đề "Tìm hiểu về Giao Thông", vào ngày 6 tháng 3 năm 2016 đã kết thúc tốt đẹp với sự tham đông đủ của:

+ 26 bạn học viên(17 bạn học viên của trung tâm,9 bạn học viên tự do)
+ 2 thầy người nhật( Thầy Fujiwara và thầy Watanabe)
+ 2 giáo viên người việt( cô Gấm và cô Thương)
Câu lạc bộ bắt đầu lúc 9 giờ với phần tự giới thiệu của thầy Fujiwara. Đồng thời thầy cũng giới thiệu sơ lược về thiên nhiên, phong cảnh đẹp ở Nhật với 4 mùa xuân, hạ, thu, đông cùng hoa anh đào, lá phong, tuyết trắng….đã thu hút sự hiếu kì và ngường mộ của các học viên.
Tiếp theo là phần khới động khá vui nhộn của thầy Watanabe với phần luyện nói nhanh (hayakuchi) đã đem lại rất nhiều tiếng cười thú vị cho các bạn tham gia.

câu lạc bộ tiếng nhật tại Biên Hòa
Cười thỏa thích với những câu nói Hayakuchi

Sau phần khởi động, mọi người đã tiếp đến nội dung chính của chương trình “Phần tìm hiểu về Giao Thông”

Các bạn được chia thành 5 nhóm nhỏ, cùng nhau thảo luận và tìm hiểu xem ở Nhật có những loại phương tiện giao thông nào? Các bạn đã liệt kê khá đầy đủ smiley

câu lạc bộ tiếng nhật tại Biên Hòa
Chăm chú lắng nghe một cách nghiêm túc

Sau khi thảo luận các nhóm đã cử đại diện phát biểu rất tự tin(bằng tiếng Nhật luôn nha. )

câu lạc bộ tiếng nhật tại Biên Hòa
Tự tin thay mặt nhóm phát biểu

Cuối phần phát biểu là phần tổng kết của các “tiền bối”

câu lạc bộ tiếng nhật tại Biên Hòa
Các bạn tỏ ra khá thích thú vì nhóm mình đã trả lời hầu như đầy đủ câu hỏi của thầy đưa ra.

Tiếp đến lại là một câu hỏi khá khó nhưng các nhóm lại một lần nữa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về việc tìm điểm khác nhau giữa giao thông Việt Nam và Nhật Bản.
Từ đó mọi người cùng nhau tìm hiểu về tình hình tai nạn giao thông và đề ra những giải pháp nhằm giảm bớt tai nạn cùng những hậu quả mà tai nạn giao thông đem lại. Các bạn cùng nhau thảo luận rất sôi nổi và phát biểu rất nhiệt tình với những khẩu hiệu rất tâm đắc “hãy suy nghĩ cho đối phương”( otagai wo kangaeru).
Buổi tìm hiểu về giao thông đã kết thúc (lúc 11 giờ 30) với thật nhiều niêm vui, phấn khởi và kỳ vọng vào những buổi gặp sau nữa.

câu lạc bộ tiếng nhật tại Biên Hòa
Chào và cám ơn các thầy cô vào cuối giờ

heart Hãy nhanh tay đăng ký tham gia để được tham gia Câu Lạc Bộ Tiếng Nhật bổ ích này ngay hôm nay các bạn nhé ! Tham gia câu lạc bộ hoàn toàn miễn phí