5 tiêu chí chọn trung tâm dạy tiếng Nhật tốt

Vậy làm thế nào để chọn được một trung tâm học tiếng Nhật tốt nhất?

Những năm trở lại đây Nhật Bản là nước có tỷ lệ đầu tư vào Việt Nam lớn nhất, mối quan hệ giữa hai nước ngày càng được mở rộng và hợp tác mạnh mẽ hơn. Tại Nhật nguồn lao động Việt Nam chiếm một phần rất lớn. Chính vì vậy học tiếng Nhật là một xu thế hiện nay.

Thực tế hiện nay nhu cầu học tiếng Nhật của các bạn sinh viên và người đi làm ngày càng tăng cao, vì thế nhiều trung tâm, trường học Nhật ngữ ra đời với nhiều chương trình giảng dạy, những chương trình khuyến mãi học tập hấp dẫn…Tuy nhiên chất lượng của các trung tâm này chưa được kiểm chứng. Vì thế các bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi quyết định lựa chọn trung tâm học tiếng Nhật.

Vậy làm thế nào để chọn được một trung tâm học tiếng Nhật tốt nhất?

chon trung tam hoc tieng nhat tot nhat
5 tiêu lựa chọn trung tâm học tiếng Nhật tốt nhất

 1. Quy mô giảng dạy
  Bạn tìm những trung tâm gần bạn nhất điều này khá thuận lợi cho bạn di chuyển, bạn nên tới các trung tâm này tìm hiểu, trao đổi về nhu cầu học của bạn, bạn sẽ đánh giá được khách quan quy mô của trung tâm, đội ngũ tư vấn, hệ thống phòng học…Bạn cũng cần chú ý đến cơ sở vật chất cũng như số lượng học viên trong một lớp. Nếu lớp quá đông sẽ khiến bài giảng bị loãng, bạn cũng có ít cơ hội trao đổi trực tiếp với giảng viên.
 2. Đội ngũ giáo viên
  Các trung tâm được xem là có chất lượng tốt hơn khi có giáo viên nước ngoài đứng lớp điều này rất cần thiết vì bạn được tiếp xúc, giao lưu với người bản xứ nên khả năng nghe đọc của bạn sẽ đúng chuẩn…Bạn hãy quan sát các giáo viên của trung tâm qua cách giao tiếp của họ hay trong cử chỉ, lời nói của họ, các giáo viên có khả giao tiếp, thuyết trình bằng tiếng Việt thì có thể thấy rằng họ có năng lực, có kinh nghiệm tốt và khả năng tương tác công việc tốt.
 3. Cơ sở vật chất
  Chỉ khi bạn đến tận các trung tâm thì bạn mới kiểm tra được điều này. Không phải yêu cầu quá cao nhưng một phòng học tiện nghi đầy đủ, thoải mái sẽ giúp bạn đam mê và có hứng thú hơn khi học. Ngoài ra bạn nên tìm hiểu về số năm hoạt động của trung tâm, số lượng học viên theo học tại đây có đông không.
 4. Giáo trình
  Bạn nên xem tài liệu học tiếng Nhật của các trung tâm Nhật ngữ có được thường xuyên cập nhật hay không, các bài kiểm tra, thi thử có thường xuyên được cập nhật hay không? Bạn hỏi kỹ về chương trình đào tạo của trung tâm, đánh giá xem liệu chương trình có phù hợp với mục đích và mục tiêu của mình không, và liệu họ có một lộ trình phát triển năng lực người học hợp lý hay không.
 5. Học phí
  Khó có thể đánh giá một trung tâm Nhật ngữ nào đắt hay rẻ? Bạn hãy dựa vào những kinh nghiệm của bản thân để đánh giá và lựa chọn một trung tâm tiếng Nhật tốt cho mình.

Tóm lại việc chọn trung tâm theo học là một phần thành công trong việc học tập của bạn, nhưng quan trọng nhất là tự bản thân bạn phải cố gắng học tốt, với những kinh nghiệm trên mà mình đã chia sẻ, mong rằng các bạn sẽ thành công trong công cuộc chinh phục tiếng Nhật của mình


Trung tâm Nhật ngữ Hikari Academy hội tựu đầy đủ các tiêu chí của một trung tâm tiếng Nhật tốt nhất:

 • Qui mô: Hikari hiện có 6 cơ sở dạy và học tiếng Nhật: 2 ở Tp.HCM, 3 ở Đồng Nai, 1 ở Vũng Tàu.

 • Cơ sở vật chất: Phòng học đầy đủ tiện nghi: máy lạnh, máy tính, máy chiếu, máy quạt. Sỉ số học viên giới hạn đối với mỗi lớp học, học viên được giữ xe miễn phí tại trường.

 • Thành tích: hai năm liền 20132014 - 2015 nhận được bằng khen của sở giáo dục và đào tạo TP.HCM về thành tích dạy và học tốt (Ở TP.HCM chỉ có 3 trường Nhật ngữ nhận được vinh dự này)

 • Đội ngũ giáo viên: : Giáo viên Nhật và Việt Với tác phong chuyên nghiệp, bằng cấp cao (Cử nhân, Thạc sĩ), có kinh nghiệm giảng dạy, quan trọng nhất là luôn tràn đầy sự nhiệt huyết và luôn quan tâm, giúp đỡ học viên, đội ngũ giáo viên trường Hikari luôn luôn nhận được sự tín nhiệm từ phía học viên.

 • Phương pháp giảng dạy: Độc đáo, sáng tạo, luôn được đổi mới để tìm ra phương pháp phù hợp nhất cho từng cá nhân, từng nhóm học viên nhất định. Tạo sự lôi cuôn, hứng thú cho học viên trong quá trình học.

 • Giáo trình: Có đầy đủ các loại giáo trình: Minna no nihongo, daichi,…và giáo trình tự soạn đối với những lớp đặc thù. Giáo trình được cập nhật thường xuyên.

 • Học phí: Khóa học được chia nhỏ để học viên có khả năng đóng học phí dễ dàng

 • Quyền lợi học viên: Có chế độ ưu đãi học phí đặc biệt giảm 10% học phí cho những học viên mới và 15% học phí cho học viên cũ. Học viên có thể bảo lưu học phí, chuyển chi nhánh hoặc chuyển lớp để phù hợp với điều kiện học của mình.